5 cách khắc phục smartphone Android đột nhiên bị nóng

Chiếc điện thoại Android của bạn là một chiếc “máy tính” khá phức tạp và tất cả những chiếc máy tính đều sản sinh ra nhiệt lượng khi vận hành. Dù vậy, nếu như những chiếc máy tính có quạt tản nhiệt để giải tỏa nhiệt lượng, chiếc điện thoại của bạn thì không.

Ảnh: BI

Thực tế, điện thoại ấm hoặc thậm chí nóng không phải một vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, khi máy tỏa ra nhiều nhiệt lượng hơn bình thường, bạn có thể thực hiện một số “bí kíp” dưới đây để giải quyết vấn đề.

Dừng thực hiện các tác vụ nặng

Ảnh: Medium

Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên đóng các video streaming video và dừng chơi các trò chơi di động. Ví dụ, nếu điện thoại nóng khi bạn đang xem Netflix, hãy tạm đóng ứng dụng này để “giải tỏa” cho chip xử lý.

Realme giới thiệu smartphone 5G, RAM 6 GB, pin 5.000 mAh, giá gần 5 triệu

Tránh để điện thoại trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Điện thoại có thể bị nóng khi bạn đang để nó trong xe hơi cùng ánh mặt trời chiếu trực tiếp thông qua kính. Nếu có thể, hãy di chuyển nó vào một khu vực khác có bóng râm. Bạn cũng không nên để điện thoại trong những chiếc túi có quá nhiều đồ do ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt.

6 smartphone dưới 10 triệu đáng mua nhất tại Việt Nam

Tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại

Ảnh: Android Authority

Một số ốp lưng điện thoại khó tỏa nhiệt hơn những chiếc ốp lưng còn lại. Vì thế, nếu điện thoại bị nóng, hãy thử tháo bỏ ốp lưng.

Bảng giá điện thoại Nokia tháng 6/2021

Dừng sạc điện thoại Android khi đang thực hiện các tác vụ nặng

Sạc pin cũng là một tác vụ khiến pin nóng lên. Chơi game cũng có thể làm nóng CPU và các linh kiện khác trong điện thoại. Kết hợp hai yếu tố này khiến điện thoại Android sẽ nóng nhanh hơn bạn nghĩ.

Apple xác nhận iPhone 13 sẽ có ít nhất 7 biến thể

Nếu có thể, hãy tắt điện thoại ngay

Tắt điện thoại có thể là một trong những cách nhanh nhất để bạn giải tỏa nhiệt lượng khỏi chiếc điện thoại của mình.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *