7 chiêu tiết kiệm điện, nước giúp bạn đỡ méo mặt khi nhìn hoá đơn cuối tháng

Mùa hè cũng là thời điểm nhu cầu sử dụng điện, nước tăng cao. Đến cuối tháng, nhiều gia đình không khỏi giật mình khi nhìn vào hoá đơn với con số cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tránh được phần nào cú sốc này nếu áp dụng một vài mẹo sau.

1. Chọn máy giặt cửa trước thay vì cửa trên

Máy giặt cửa trước được thiết kế để liên tục đảo quần áo của bạn từ trên xuống dưới, giống như giặt tay. Trong khi đó, máy giặt cửa trên lại ngâm toàn bộ quần áo trong nước trong chu trình giặt, do đó cần nhiều nước hơn máy giặt cửa trước.

7 chiêu tiết kiệm điện, nước giúp bạn đỡ méo mặt khi nhìn hoá đơn cuối tháng - Ảnh 1.
Máy giặt Samsung

2. Dán tấm phim cách nhiệt

Những tấm phim này được thiết kế để phân tán đồng đều ánh sáng tự nhiên và giảm tác động của mặt trời, bao gồm giảm tia cực tím và ánh sáng chói, đồng thời giảm nhiệt. Chúng cũng giúp đồ đạc không bị phai màu và hỏng hóc.

7 chiêu tiết kiệm điện, nước giúp bạn đỡ méo mặt khi nhìn hoá đơn cuối tháng - Ảnh 3.

Phim cách nhiệt

3. Sử dụng rèm

Rèm cửa giúp ngôi nhà mát mẻ hơn và tránh tác động của ánh sáng mặt trời. Các loại rèm cửa thông minh hiện nay có khả năng đóng kín hơn và đảm bảo sẽ không có kẽ hở giữa vải.

7 chiêu tiết kiệm điện, nước giúp bạn đỡ méo mặt khi nhìn hoá đơn cuối tháng - Ảnh 5.
Rèm cửa tự động

4. Lắp quạt trần

Trước khi muốn sử dụng điều hoà, hãy bật quạt trần để giúp lưu thông không khí. Sử dụng quạt trần có thể làm cho căn phòng mát hơn 10 độ và quạt chỉ sử dụng 10% năng lượng so với máy điều hoà không khí.

7 chiêu tiết kiệm điện, nước giúp bạn đỡ méo mặt khi nhìn hoá đơn cuối tháng - Ảnh 7.
Quạt trần Panasonic

5. Đầu tư máy rửa bát

Máy rửa bát chạy bằng điện, nhưng chúng tiết kiệm năng lượng, tiền bạc, nước và thời gian hơn so với rửa bằng tay. Theo thống kê, việc sử dụng máy rửa bát đạt tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng có thể giúp bạn đỡ tốn khoảng trung bình hơn 18000 lít nước và 920.000 đồng chi phí điện nước mỗi năm, chưa kể thời gian 230 giờ làm việc.

7 chiêu tiết kiệm điện, nước giúp bạn đỡ méo mặt khi nhìn hoá đơn cuối tháng - Ảnh 9.
Máy rửa bát Bosch

6. Sử dụng đèn LED

Bóng đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn 75% và tuổi thọ cũng cao hơn 25 lần so với đèn sợi đốt. Thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền điện đấy.

7 chiêu tiết kiệm điện, nước giúp bạn đỡ méo mặt khi nhìn hoá đơn cuối tháng - Ảnh 11.
Đèn led Xiaomi

7. Dùng vòi hoa sen thay cho bồn tắm

Vòi hoa sen loại dòng chảy thấp không chỉ giúp bạn tiết kiệm gần 19 lít nước khi tắm mà còn bớt được hơn 3 triệu tiền điện mỗi năm đấy.

7 chiêu tiết kiệm điện, nước giúp bạn đỡ méo mặt khi nhìn hoá đơn cuối tháng - Ảnh 13.
Theo Kênh 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *