7 tháng đầu năm, EVN khởi công và đóng điện 141 công trình lưới điện

Trong 7 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn nỗ lực khởi công và hoàn thành đóng điện hơn 141 công trình lưới điện.

Báo cáo của EVN cho thấy, dịch bệnh Covid-19, nhất là đợt dịch lần thứ 4 bùng phát đã tác động không nhỏ đến công tác đầu tư, xây dựng của Tập đoàn, đặc biệt là các dự án nguồn và lưới điện đang triển khai. Các đơn vị gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng, khó khăn trong công tác tập kết thiết bị và nhân lực đến công trường để thi công.

Tuy nhiên, với sự chủ động, nỗ lực, trong 7 tháng năm 2021, EVN đã khởi công 70 công trình lưới điện; hoàn thành đóng điện 71 công trình lưới điện 110-500 kV, trong đó đã đóng điện các dự án lưới điện quan trọng trong tháng 7/2021 gồm: Đường dây 500 kV đấu nối Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2, trạm biến áp 110 kV Mường Chà, nâng công suất trạm biến áp 110 kV Thủy Nguyên 1 và Thủy Nguyên 2, đường dây 110 kV Mường Lay – Điện Biên…

Từ nay đến cuối năm, EVN sẽ tiếp tục đôn đốc, động viên các đơn vị khắc phục khó khăn trong thi công do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đảm bảo tiến độ các công trình nguồn điện và các công trình lưới điện cấp bách, giải tỏa công suất năng lượng tái tạo. Phấn đấu khởi công các dự án: Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I trong quý III/2021, Nhiệt điện Ô Môn IV trong quý IV/2021 và nhiều công trình điện khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *