Bình chữa cháy ABC

Bình chữa cháy ABC là gì? Cách sử dụng và bảo quản
Bạn có nghe nói đến bình chữa cháy ABC nhưng chưa hiểu rõ về loại này như thế nào và khác biệt gì với loại khác. Bài viết sau từ HLI sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin nhé.

Bình chữa cháy ABC là gì?

Bình chữa cháy ABC là loại bình chữa cháy dạng bột, các chất chữa cháy bên trong bình là dạng bột khô ABC. Thường có tên gọi tắt là bình bột ABC hoặc bình bột khô ABC. Bên trong bình chữa cháy bột khô ABC hoặc bất cứ bình chữa cháy bột nào trên thị trường hiện nay đều có 2 bộ phận chính bao gồm bột chữa cháy và khí đẩy.
Tùy vào cách bố trí loại khí đẩy bên trông bình chữa cháy ABC mà được chia ra làm hai loại:
– Loại có bình khí đẩy riêng, loại này thì phần bình khí đẩy có thể đặt ở trong (bình MF – Trung Quốc) hoặc ngoài bình bột (bình OPX – Nga).
– Loại được nạp khí trực tiếp vào bình bột (bình MFZ, MFZL – Trung Quốc).

Bình chữa cháy 4kg

Đặc điểm cấu tạo của bình chữa cháy ABC

Bình chữa cháy ABC chứa bột khô ABC dạng màu trắng mịn, chữa được các đám cháy loại A, B, C (đám cháy chất rắn, lỏng, khí). Trọng lượng bột sẽ  thay đổi tùy thuộc vào từng loại bình.
– Thân bình chữa cháy ABC thường sử dụng chất liệu thép đúc bền bỉ, hình trụ đứng thẳng, sơn màu đỏ, nhãn ghi đủ cách sử dụng, thông tin của bình.
– Khí đẩy bên trong bình chữa cháy ABC bao gồm Nitơ, Cacbonic, Cacbon hiđrô halogen…đều trơ không cháy, không có kahr năng dẫn điện với điện áp dưới 50kw. Và đặc biệt là chỉ sử dụng được 1 lần.
– Cụm van được thiết kế gắn liền nắp đậy, có thể tháo ra để nạp bột từ bên ngoài sau khi đã sử dụng.
– Van khoá an toàn trên miệng bình chữa cháy ABC có thể là dạng van bóp hay van vặn, van khoá đã được kẹp chì.
– Đồng hồ áp lực khí đẩy của bình chữa cháy tùy loại mà có hay không.
– Loa phun của bình chữa cháy ABC bằng kim loại hoặc nhựa, cao su; kích cỡ, chất liệu và chiều dài phù hợp từng loại bình.
Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy ABC là có tác dụng kìm hãm các phản ứng cháy, cách ly chất cháy với những phần từ oxy không khí, Đồng thời ngăn chặn hơi khí tiến thêm vùng cháy từ đó không thể duy trì ngọn lửa và bị dập tắt.

bình chữa cháy bột

Cách sử dụng bình chữa cháy ABC chính xác

– Xách bình chữa cháy ABC tới gần địa điểm xảy ra cháy.
– Giữ bình chữa cháy nằm trong khoảng cách an toàn với đám cháy và đảm bảo là nằm trong phạm vi chữa cháy của bình. Thông thường là từ 4 – 1,5m tùy loại bình.
– Lắc xóc lên xuống bình chữa cháy ABC vài lần nếu là bình bột loại khí đẩy chung với bột (MFZ), số lượng khoảng 3-4 lần.
– Giật chốt an toàn gắn phía trên miệng bình.
– Hướng vòi phun bình chữa cháy ABC vào gốc đám cháy. Nếu chữa cháy ngoài trời thì người cầm bình nên chọn đứng ở đầu hướng gió, nếu chữa cháy trong phòng thì nên đứng ở vị trí gần lối thoát hiểm.
– Bóp van để bột chữa cháy trong bình phun trực tiếp vào gốc đám cháy.
Tại công ty HLI VN, sản phẩm bình chữa cháy ABC gồm nhiều loại, đảm bảo chất lượng tốt với giá ưu đãi cao. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.
Trên đây là một vài thông tin tổng quan nhất về bình chữa cháy ABC, HLI hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại bình chữa cháy này. Truy cập vào website hli.vn để chọn các sản phẩm bình chữa cháy ABC nhập khẩu chất lượng hoặc đọc thêm các bài viết khác liên quan đến thiết bị PCCC nhé. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì, vui lòng liên hệ với HLI chúng tôi

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị bình chữa cháy abc

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *