bình chữa cháy co2

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy co2
Bình chữa cháy CO2 được các khu dân cư ưa chuộng nhiều, gia đình cũng khá là phổ biến loại bình gọn nhẹ này. Hiện đang có rất nhiều loại bình chữa cháy được phân phối khiến khách hàng băn khoăn khi có quá nhiều thông tin. Vì thế hãy cùng HLI tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy co2 nhằm giúp bạn lựa chọn tốt nhất nhé.

Cấu tạo của bình chữa cháy CO2

Thân bình chữa cháy co2 làm bằng chất liệu thép đúc cao cấp, thiết kế dạng hình trụ đứng và phần thân bình được sơn màu đỏ. Cụm van bình co2 làm bằng hợp kim đồng gồm cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều hoặc kiểu van lò xo nén 1 chiều. Cò bóp nằm phía trên và có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình chữa cháy.
– Tiếp đó là ống nhựa cứng dẫn khí CO2 đã được nén lỏng ra ngoài. Ở trên sẽ có một van an toàn, xả khí ra ngoài khi áp suất vượt mức để đảm bảo an toàn. Loa phun được làm bằng cao su, kim loại, nhựa cứng, gắn với khớp nối qua ống thép hoặc là ống xifong mềm.

– Trên thân bình chữa cháy co2 đều có nhãn ghi đầy đủ các thông tin cần thiết, cách sử dụng.

bình chữa cháy bột

Nguyên lý hoạt động khi chữa cháy của bình CO2

Khi mở van bình chữa cháy co2 để dập lửa, khí CO2 lỏng bên trong chuyển thành dạng lỏng do có sự chênh áp suất. Khí dẫn qua hệ thống loa phun ra ngoài, tác dụng làm giảm nồng độ hơi khí cháy, đồng thời bình chữa cháy co2 làm lạnh vùng cháy từ đó dập tắt đám cháy.

bình chữa cháy gia đình

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Ứng dụng của bình chữa cháy co2 ra sao?

Bình chữa cháy CO2 thích hợp sử dụng cho các đám cháy buồng, trong phòng, hầm, nơi ít gió. Bình sẽ không hiệu quả cao đối với đám cháy ngoài hay nơi thoáng gió vì CO2 có khả năng khuyếch tán nhanh trong không khí.
Các đám cháy được phân loại rõ ràng quy định theo loại A,B,C,E thì bình chữa cháy CO2 dùng để chữa các đám cháy hiệu quả. Đặc biệt, rất lý tưởng cho các đám cháy bắt nguồn có liên quan đến các thiết bị sử dụng điện vì không dẫn điện.
HLI chuyên cung cấp bình chữa cháy co2 các loại, thiết bị PCCC nhập khẩu chính hãng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm bình chữa cháy co2 mà HLI chúng tôi cung cấp. Với nhiều năm hoạt động uy tín dày dặn trong lĩnh vực cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, HLI nhận được sự đánh giá cao trong chất lượng của sản phẩm.
HLI tự hào khi được quý khách hàng luôn tin tưởng sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy mà chúng tôi cung cấp. Liên hệ với HLI để sở hữu những sản phẩm bình chữa cháy co2 chất lượng cao cấp tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *