Các thiết bị này tiêu thụ điện ngay cả khi không sử dụng khiến hóa đơn điện tăng

Nhiều người cho rằng lượng điện mà các thiết bị này tiêu thụ rất ít, không đáng kể nên ít quan tâm, nhưng trên thực tế những con số này không hề nhỏ như chúng ta nghĩ. Như đã biết, tích tiểu thành đại, và đó là lý do khiến đồng hồ điện của chúng ta bị tăng lên nhanh chóng. Hiểu được điều này, chúng ta cần nhớ rằng rút ​​phích cắm điện ra khỏi ổ cắm cũng giúp giảm nguy cơ cháy nổ do điện áp tăng bất thường khi bị sét đánh.

Trong trường hợp muốn hỏi đâu là mức tiêu thụ mà các thiết bị điện sẽ sử dụng ngay cả khi không sử dụng thì dưới đây là câu trả lời, có thể nhiều người sẽ không ngờ tới.

Bộ sạc di động

Nhiều người có thói quen cắm sạc điện thoại trên ổ điện để tiện lợi khi sạc. Tuy nhiên, nhiều người có thể không biết rằng khi cắm các bộ sạc vào ổ điện thì nó vẫn tiêu thụ điện năng như bình thường ngay cả khi người dùng không cắm điện thoại vào bộ sạc.

Tuy mức tiêu hao năng lượng mỗi ngày khá thấp, chỉ khoảng 1,2W nhưng mọi người nên cân nhắc vì con số này nếu nhân lên thì số tiền họ phải trả sẽ không hề nhỏ chút nào. Vì vậy sau khi sạc xong, tốt nhất người dùng nên rút sạc ra khỏi ổ điện để tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Đầu truyền hình kỹ thuật số

Đối với đầu truyền hình kỹ thuật số, nếu chỉ tắt mà không rút điện trong vòng một năm, số tiền điện mà người dùng phải trả cho mức tiêu thụ điện của nó có thể lên tới gần 180.000 đồng. Hầu hết mọi người không mấy để ý vì họ cho rằng tắt tivi, tắt nguồn là đủ mà không cần rút ổ cắm.

TV

Nếu chỉ nhấn nút tắt nguồn mà không tắt hoàn toàn, mức tiêu thụ năng lượng của một chiếc TV trong một năm sẽ rơi vào khoảng gần 280.000 đồng. Bên cạnh đó, nếu không tắt hoàn toàn, trong một số trường hợp mưa to kèm theo sấm sét có thể làm chiếc TV đó bị cháy, dẫn đến hư hỏng và chi phí sửa chữa không hề rẻ.

Máy tính hoặc máy tính xách tay

Đối với máy tính hay máy tính xách tay, người dùng nên rút hẳn phích cắm nếu không sử dụng. Vì trên thực tế, máy tính vẫn hoạt động ngầm ngay cả khi đã tắt nguồn. Nếu người dùng không rút phích cắm nó đi, đồng nghĩa với việc họ phải chi cả triệu đồng mỗi năm vì tiền điện.

Vì vậy, hãy tạo thói quen rút phích cắm khi không sử dụng. Đối với những người thích để thiết bị của họ ở chế độ chờ, số tiền có thể nhân lên gấp 1,5 lần.

Thiết bị hẹn giờ

Nhiều người có thể không ngờ rằng thiết bị hẹn giờ của mình sẽ không tiêu tốt điện năng nhưng thực tế là có khi bộ hẹn giờ sẽ phải làm việc để đảm bảo thiết bị vẫn đang hoạt động. Bằng cách rút phích cắm thiết bị này, số tiền mà người dùng tiết kiệm được có thể lên đến hơn 1 triệu đồng mỗi năm.

Theo: Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *