Điều hòa không những mát, còn phải nhanh!

Người tiêu dùng kỳ vọng gì về khả năng làm mát của điều hòa?

Anh Hưng (Hà Nội) cho biết: “Đi ngoài trời nóng 40 độ, lúc về nhà mình chỉ muốn vào phòng điều hòa thật nhanh để tránh nóng. Bật vài phút thôi là phải thấy mát rồi chứ ngồi mãi mà vẫn nóng thì còn khó chịu hơn”.

Chị Mai (Bắc Ninh) chia sẻ: “Mùa hè này thì điều hòa phải làm lạnh thật nhanh. Nhìn hai bé nhà mình nằm đến 30 phút mà điều hòa không mát, mồ hôi thì chảy ròng ròng mà không thể ngủ nổi, thấy tội lắm”.

Trường hợp như anh Hưng hay chị Mai xảy ra khá phổ biến ở nhiều gia đình Việt, đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: không vệ sinh điều hòa định kỳ, dòng điện không ổn định, sử dụng sai chế độ làm mát,… hoặc có thể do bản thân khả năng làm lạnh của chiếc điều hòa không được tốt.

Làm lạnh nhanh là một trong những nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng khi sử dụng điều hòa, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chọn được sản phẩm đáp ứng được đúng kỳ vọng mà mình mong muốn.

Theo đại diện từ thương hiệu điều hòa Nagakawa, khả năng làm lạnh nhanh của điều hòa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí lắp đặt, diện tích phòng, khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh, công nghệ làm lạnh bên trong điều hòa, kiểu thiết kế cánh quạt, kiểu ống đồng sử dụng, v.v…

Từ những yếu tố đó, Nagakawa đã tập trung cải thiện khả năng làm lạnh của sản phẩm nhằm mang đến cho người sử dụng trải nghiệm tối ưu và tiện nghi nhất.

Khả năng làm lạnh nhanh của điều hòa Nagakawa

Mới đây, chuyên trang đánh giá các sản phẩm công nghệ VnReview đã đăng tải một video clip đánh giá sản phẩm điều hòa Nagakawa với nhiều tiêu chí như: khả năng làm mát, khả năng cân bằng độ ẩm, khả năng tiết kiệm điện,…

Điều hòa không những mát, còn phải nhanh! - Ảnh 1.

Theo đó, điều hòa Nagakawa thể hiện khả năng làm lạnh khá nhanh và ấn tượng ở cả hai chế độ hoạt động là chế độ thông thường và chế độ làm mát nhanh. Cụ thể:

– Nhiệt độ phòng đo được khi điều hòa Nagakawa hoạt động ở chế độ thông thường với mức thiết lập là 26 độ C:

Thời gianBan đầuSau 30 phútSau 1 giờSau 2 giờSau 8 giờ
Nhiệt độ31℃27℃26.3℃26.3℃26.2℃

– Nhiệt độ phòng đo được khi điều hòa Nagakawa hoạt động ở chế độ làm mát nhanh:

Thời gianBan đầuSau 15 phútSau 30 phútSau 2 giờ
Nhiệt độ30℃27℃25℃21.7℃

Qua những thống kê của VnReview, có thể thấy điều hòa Nagakawa có khả năng làm lạnh nhanh chóng, đặc biệt ở chế độ làm mát nhanh, điều hòa cho cảm giác mát mẻ tức thì chỉ sau vài phút, và nhiệt độ phòng có khả năng giảm xuống mức khá lạnh giữa những ngày hè oi bức.

VnReview cũng khuyến cáo sau khi bật chế độ làm mát nhanh khoảng 30 phút trên điều hòa Nagakawa thì người sử dụng nên chuyển về chế độ thông thường để tránh nhiệt độ giảm xuống quá thấp, không tốt cho sức khỏe.

Khả năng làm mát vượt trội của điều hòa Nagakawa xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong đó, điều hòa Nagakawa sử dụng gas R32 – loại gas có hiệu quả làm lạnh cao nhất hiện nay kết hợp với thiết kế quạt đảo gió 4D, dễ dàng đưa luồng gió đi xa tới 20 mét và làm lạnh đều khắp phòng.

Điều hòa không những mát, còn phải nhanh! - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, điều hòa Nagakawa sử dụng ống đồng rãnh xoắn giúp tăng hiệu suất trao đổi nhiệt, từ đó làm lạnh nhanh hơn tới 30% so với các loại ống đồng thông thường. Ở chế độ làm mát nhanh, điều hòa Nagakawa sẽ hoạt động hết công suất với tốc độ quạt gió lên tới 16 km/h, giúp nhiệt độ phòng giảm ngay tức thì chỉ sau vài phút.

Ngoài ra, điều hòa Nagakawa cũng được trang bị một số chức năng khác đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng như chế độ I-Feel Mode để tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, ; chế độ Smart Mode sẽ tự động chọn chế độ hoạt động theo môi trường phòng; hoặc chế độ Sleep Mode tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng giúp duy trì giấc ngủ ngon.

Có thể thấy, trước nhu cầu sử dụng điều hòa làm mát nhanh của người tiêu dùng, các nhà sản xuất điều hòa nói chung cũng như Nagakawa nói riêng cần liên tục cải thiện khả năng làm mát tức thì của điều hòa để kịp thời phục vụ các gia đình trong những ngày oi nóng.

Theo Soha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *