Kiểm định các thiết bị PCCC

Kiểm định các thiết bị PCCC
Dịch vụ kiểm định các thiết bị PCCC uy tín tại Hà Nội được cung cấp bởi Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI. Chúng tôi mang đến những giải pháp thiết kế PCCC, thi công lắp đặt hệ thống PCCC, giám sát và kiểm định hệ thống PCCC tốt nhất, nhanh chóng cho các chủ đầu tư, công trình xây dựng.

Vì sao phải kiểm định các thiết bị PCCC?

Kiểm định các thiết bị PCCC là một trong số những yêu cầu phải hoàn thành trước khi hoạt động và có tính bắt buộc đối với những cá nhân, tổ chức có phương tiện phòng cháy chữa cháy quy định tại các mục 2, 7, 8, 9 Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP và các phương tiện khác do Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ có văn bản ủy quyền kiểm định.
Những thiết bị PCCC phải được kiểm định chất lượng và hiệu quả vận hành trước khi sử dụng theo quy định. Như vậy, khi bạn trang bị thiết bị PCCC cho cơ sở của mình thì những thiết bị này bắt buộc phải được hoàn thành kiểm định các thiết bị PCCC. Việc kiểm định có thể do nơi cung cấp hệ thống PCCC đề nghị hoặc người sử dụng đề nghị.
HLI là địa chỉ có uy tín nhiều năm trong lĩnh vự cung cấp những giải pháp PCCC chuyên nghiệp hiện đại. Chúng tôi đầu tư nghiên cứu, các phương tiện PCCC mới cũng được cho ra đời theo xu thế an toàn hơn, hoạt động hiệu quả hơn, thuận tiện hơn khi sử dụng, đảm bảo tính an toàn. Mỗi phương tiện, thiết bị PCCC đều được thiết kế theo những tiêu chuẩn khác nhau nên quá trình kiểm định các thiết bị PCCC sẽ đảm bảo tính phù hợp sử dụng theo từng vùng địa lý và thích hợp với từng công nghệ riêng.
Sau đây Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề kiểm định thiết bị PCCC của cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam hiện nay.

Dịch vụ thiết kế cho hệ thống PCCC

Cơ sở pháp lý kiểm định các thiết bị PCCC

Thủ tục kiểm định phương tiện PCCC được thực hiện dựa trên các cơ sở pháp lý sau:
– Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2013.
– Nghị định số 79/2014/NĐ-CP, ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiến về thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy cùng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
– Thông tư số 66/2014/TT-BCA, ngày 16 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP.
Nội dung kiểm định các thiết bị PCCC
Thủ tục kiểm định phương tiện thiết bị phòng cháy chữa cháy được tiến hành để:
Kiểm định chủng loại của các phương tiện PCCC.
Kiểm định về thông số kỹ thuật, chất lượng của các phương tiện PCCC.
Phương thức kiểm định các thiết bị PCCC
Thủ tục kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy bao gồm kiểm tra:
Nguồn gốc xuất xứ, số seri, thời gian sản xuất và các thông số kỹ thuật liên quan của phương tiện PCCC.
Chủng loại, mẫu mã phương tiện PCCC.
Bên cạnh đó, khi kiểm định các thiết bị PCCC cần phải:
– Kiểm tra, thực nghiệm, thử nghiệm theo phương pháp lấy mẫu xác suất. Với mỗi lô hàng cùng chủng loại, số phương tiện tiến hành kiểm định không quá 5% tổng số phương tiện cần kiểm định nhưng không ít hơn 10 mẫu kiểm tra. Trường hợp tổng số phương tiện PCCC cần kiểm định nhỏ hơn 10 thì kiểm tra toàn bộ.
– Đánh giá kết quả và lập biên bản kiểm định theo mẫu PC20, Phụ lục 1, Thông tư 04/2004/TT-BCA.
– Cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định PCCC theo đúng quy định.
Hồ sơ kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy:
Để tiến hành thủ tục kiểm định các thiết bị PCCC, cá nhân/ tổ chức nộp hồ sơ phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ với đầy đủ các thành phần:
Đơn đề nghị kiểm định phương tiện
Các tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định;
Chứng nhận chất lượng của phương tiện;
Chứng nhận xuất xưởng của phương tiện.
Lưu ý:
Hồ sơ kiểm định các thiết bị PCCC nếu được viết bằng tiếng nước ngoài thì phải có một bản dịch ra tiếng Việt chính xác với nội dung trong bản gốc. Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác của bản dịch đó.

Báo giá van 2 chiều

Dịch vụ kiểm định các thiết bị PCCC uy tín của HLI

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI là một trong những đơn vị thực hiện kiểm định các thiết bị PCCC uy tín được nhiều khách hàng doanh nghiệp Hà Nội tin tưởng lựa chọn. Quy trình kiểm định PCCC được kiểm định viên HLI thực hiện theo đúng các quy định, sau khi kiểm định thiết bị PCCC sẽ được dán tem chứng nhận đảm bảo an toàn.
Ngoài kiểm định các thiết bị PCCC, HLI còn thực hiện dịch vụ tư vấn thiết kế về phòng cháy và chữa cháy, tư vấn giám sát về phòng cháy và chữa cháy, bồi dưỡng chỉ huy trưởng thi công về pccc, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, cung cấp vật tư thiết bị pccc, dịch vụ thiết kế cho hệ thống pccc, dịch vụ làm hồ sơ giấy tờ pccc, dịch vụ thẩm duyệt pccc….
Quý khách hàng có nhu cầu kiểm định thiết bị PCCC vui lòng liên hệ trực tiếp tới Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Chúng tôi hy vọng mang đến lợi ích để doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu hoạt động dễ dàng và trơn tru nhất.

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *