Những vật dụng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trong các ngôi nhà ở Nhật Bản bạn nên tham khảo

Cống có lưới để thu gom rác

Người Nhật thường tắm vòi hoa sen nên có nước chảy ra sàn và ống thoát nước trong phòng tắm có một miếng lưới đặc biệt giúp thu gom tóc và rác. Ý tưởng này giúp giảm guy cơ tắc nghẽn cống.

Sàn phòng tắm có bề mặt gân

Sàn phòng tắm được thiết kế có bề mặt gân để người trong nhà không bị trượt khi làm nhiều việc với nước.

Nút kiểm soát hệ thống nước

Để đóng ống thoát nước thì việc thiết kế một nút ở góc phòng tắm và phích cắm trong bồn tắm là điều nên có. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là đặt nhiệt độ nước cần thiết trên bảng điều khiển.

Thông gió đa chức năng 

Hệ thống thông gió trong các căn hộ ở Nhật Bản không chỉ đơn thuần là hút không khí ẩm mà còn có thể hoạt độngnhư một máy sấy quần áo, chế độ cần thiết được đặt trên bảng điều khiển.

Bồn rửa lớn 

Các bồn rửa được sử dụng không chỉ để rửa tay mà còn dùng để làm sạch các vết dây bẩn của bọn trẻ. Nhân tiện, bồn rửa được làm với một bộ phận đặc biệt mà bạn có thể cho trẻ em ngồi. Đó cũng là lý do mà nó được thiết kế lớn.

Tủ đựng giày 

Ngay lối vào nhà của người Nhật thường có một cái tủ cao, nhưng nó không phải để đựng quần áo mà là để cất giày, ô và túi xách của họ ở đây. Trong một số tủ, bạn có thể điều chỉnh chiều cao của giá để chứa các loại giày khác nhau, chẳng hạn như giày ống hoặc giày thể thao…

Tủ lạnh có cửa mở hai bên 

Việc thiết kế cửa tủ lạnh có thể mở theo cả hai hướng giúp thiết bị này có thể phù hợp với  bất kỳ cách bố trí nhà bếp nào. Đồng thời loại tủ lạnh này rất tiện lợi cho những người thuận tay trái.

Chiếc kệ đặc biệt dành cho dụng cụ nhà bếp 

Lò nướng bánh, nồi cơm điện, ấm và các thiết bị khác được đặt trên một chiếc kệ riêng vừa giúp tiết kiệm không gian lại có thể lắp đặt ngay một ổ cắm tiện lợi ở ngay đó.

Tủ đựng rác

Theo quy định, các đơn vị nhà bếp của Nhật Bản có một  chiếc tủ đặc biệt để chứa rác. Thông thường, nó không phải là 1 mà là 2 hoặc 3 thùng chứa cho các loại thùng rác khác nhau.

Máy hút mùi và kệ bếp

Máy hút mùi bếp còn đóng vai trò như một chiếc kệ để bạn có thể đựng gia vị và những thứ nhỏ cần thiết khác trong khi nấu nướng.

Theo: VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *