Phát hiện cơ sở sản xuất phụ gia bảo vệ động cơ có dấu hiệu giả mạo

Công ty TNHH Motor Life có một lượng lớn hàng hóa là các chất phụ gia bảo vệ động cơ ô tô, xe máy có dấu hiệu giả nguồn gốc, xuất xứ…

Theo báo Tài nguyên và Môi trường, Đội Quản lý thị trường số 10, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng PC03 – Công an tỉnh Thanh Hóa đột xuất tiến hành khám kho của Công ty TNHH MOTOR LIFE, địa chỉ tại phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa.

Lực lượng chức năng phát hiện Công ty này đang tổ chức sản xuất các sản phẩm phụ gia chăm sóc ô tô, xe máy có dấu hiệu giả mạo xuất xứ hàng hóa gồm: dung dịch làm sạch hệ thống xăng, dung dịch xúc rửa động cơ, dung dịch xử lý chống ma sát bảo vệ động cơ, keo vá lốp các nhãn hiệu như HP-NANO X, TITAN-OIL, AIRLOCK….

Nhiều công cụ, phương tiện, máy móc và nguyên vật liệu bị cơ quan chức năng thu giữ.

Mặc dù đa phần các sản phẩm được sản xuất tại kho của Công ty TNHH MOTOR LIFE nhưng trên nhãn hàng hóa lại được thể hiện nguồn gốc xuất xứ là “Made in USA” hoặc “Xuất xứ: Mỹ”.

Tại thời điểm khám đại diện công ty chưa xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất cũng như các hoá đơn chứng từ liên quan đến hàng hoá, nguyên liệu sản xuất.

Tin tức từ báo Công thương, đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ hơn 25.000 sản phẩm hàng hóa các loại. Hiện, toàn bộ nguyên vật liệu, công cụ, phương tiện, máy móc tham gia vào quá trình sản xuất hàng hóa để tiếp tục tiến hành các bước xác minh, làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *