Thông tin chi tiết về bình chữa cháy

Thông tin chi tiết về bình chữa cháy:

cấu tạo, ký hiệu, nguyên lý hoạt động
Những chiếc bình chữa cháy đã trở nên quen thuộc trong các gia đình, văn phòng, xí nghiệp vì đây là thiết bị PCCC bắt buộc phải có nhằm đảm bảo an toàn. Sử dụng bình chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy nhanh chóng, chủ động ngăn chặn đám cháy lớn xảy ra.

Cấu tạo của bình chữa cháy bột

Vỏ bình chữa cháy làm bằng chất liệu thép, có dạng thiết kế hình trụ, thường sơn màu đỏ. Ngoài vỏ bình có gắn nhãn mác đủ thông tin thươn hiệu của nhà sản xuất và thông số kỹ thuật của bình. Bên trong bình chữa cháy chứa bột khô.

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC  hli.vn
Dòng khí đẩy được nén trực tiếp vào bên trong bình hoặc nén vào bên trong chai gắn trên bên trong bình. Phía trên miệng bình chữa cháy thiết kế một cụm van xả cùng với khoá van an toàn và đồng hồ đo áp lực. Vòi và loa phun chữa cháy liền với cụm van xả.

Ý nghĩa những ký hiệu ghi trên vỏ bình chữa cháy

Bình chữa cháy dạng bột thường được sử dụng là loại bình mà bên vỏ ngoài có ký hiệu ABC-2; ABC-4; ABC-8 hoặc BC-2; BC-4; BC-8.
– Các chữ cái A, B, C trên bình chữa cháy thể hiện khả năng dập đám cháy của bình chữa cháy đối với các trường hợp hỏa hoạn khác nhau. Cụ thể:
+ A: Chữa hiệu quả với các đám cháy chất rắn như: gỗ, bông, vải, sợi…
+ B: Chữa hiệu quả các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu…
+ C: Chữa hiệu quả các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),…
– Các số 2, 4, 8 thể hiện trọng lượng bột đã được nạp đầy bên trong bình, đơn vị tính theo kilôgam.

Tính năng công dụng bình chữa cháy

Tuỳ theo mỗi loại bình chữa cháy khác nhau mà dựa theo sản xuất để có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy thiết bị điện mới phát sinh.  Chẳng hạn như bạn dùng bình chữa cháy có ký hiệu ABC phù hợp dùng để chữa cháy hầu hết các đám cháy xuất phát từ chất rắn, chất lỏng, chất khí dễ cháy…
Bột chữa cháy của bình không độc, không có khả năng dẫn điện, có hiệu quả cao. Bên cạnh đó, quy trình thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, bình chữa cháy dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

Nguyên lý chữa cháy của bình chữa cháy

Khi mở van (tuỳ từng loại bình chữa cháy có cấu tạo van khoá không giống nhau thì cách mở khác nhau) bột khô trong bình sẽ được phun thẳng ra bên ngoài nhờ lực đẩy của khí nén thông qua hệ thống ống dẫn. Khi phun vào đám cháy bột chữa cháy sẽ mang lại tác dụng kìm hãm phản ứng cháy và cách ly những chất cháy với ôxy không khí, mặt khác ngăn cản hơi khí cháy tiếp xúc vào vùng cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt.
Như vậy bạn đã hiểu rõ cấu tạo, nguyên lý của bình chữa cháy bột để có cách sử dụng và lựa chọn chính xác rồi. Liên hệ ngay HLI nếu cần mua bình chữa cháy chính hãng giá rẻ hoặc cần tư vấn thêm về thiết bị nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *