Tỷ phú Zhang Yiming

Với khối tài sản ròng 59,4 tỷ USD, tỷ phú Zhang Yiming đang xếp thứ 20 người giàu nhất thế giới và thứ hai ở Trung Quốc, theo Forbes. Còn ông vua nước đóng chai Zhong Shanshan vẫn là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng lên tới 60 tỷ USD.

Theo bảng xếp hạng, tỷ phú Pony Ma của Tencent và tỷ phú Jack Ma của Alibaba đều đứng sau vị tỷ phú 38 tuổi này. Khối tài sản ròng của 2 vị tỷ phú này đều suy giảm đáng kể khi phải đối mặt với những quy định khắt khe trong hoạt động kinh doanh liên quan đến vấn đề bảo mật dữ liệu và Fintech.

Trong 6 tháng qua, tỷ phú Pony Ma đã mất hơn 15 tỷ USD, kéo giá trị tài sản ròng của ông giảm 20% xuống còn 49,7 tỷ USD. Tỷ phú Jack Ma cũng chứng kiến khối tài sản giảm gần 6 tỷ USD xuống còn 42,5 tỷ USD.

Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của ông chủ Tik Tok tăng hơn 65% kể từ tháng 4, đạt 59,4 tỷ USD. Vào tháng 5, vị tỷ phú này đã thông báo, cuối năm 2021, ông sẽ rời khỏi vị trí giám đốc điều hành sau khi Trung Quốc mạnh tay với các gã khổng lồ internet.

Hiện tại, ByteDance đã thu hẹp hoạt động trong lĩnh vực Edtech (công nghệ giáo dục) và tài chính. Đồng thời, các mảng trò chơi trực tuyến, kinh doanh thương mại của đế chế này cũng bị rung chuyển ít nhiều trong năm nay.

Tuần này, một số nhân viên của ByteDance viết trên mạng xã hội về việc họ sắp bị cho thôi việc. Hơn 100 nhân viên của ByteDance ở Ôn Châu (Trung Quốc) bị yêu cầu nghỉ việc trong 2 ngày.

Các nhân viên bị cắt giảm đều thuộc bộ phận thương mại trên các nền tảng Douyin, Toutiao và hơn 20 người bị sa thải khỏi nền tảng trò chơi trực tuyến Ohayoo. Một người ẩn danh chia sẻ trên Zhihu rằng, người bị cho thôi việc hầu hết là sinh viên mới tốt nghiệp.

Phía ByteDance cho biết việc sa thải nhân sự là một phần trong quá trình tái cấu trúc của công ty và không giải thích thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *