van 1 chiều bình nóng lạnh

Tầm quan trọng của van 1 chiều bình nóng lạnh
Là một trong những bộ phận quan trọng nhất, van 1 chiều bình nóng lạnh giúp đảm bảo quá trình hoạt động ổn định của thiết bị. Hãy cùng HLI tìm hiểu về linh kiện này trong bài viết bên dưới nhá.
Van một chiều bình nóng lạnh cực kỳ quan trọng
Khi mua thiết bị cho gia đình bạn nên quan tâm đến van một chiều bình nóng lạnh bởi đây là yếu tố cực kỳ quan trọng liên quan đến an toàn khi hoạt động. Từ các chức năng của bình nóng lạnh cũng như vai trò của van để kiểm tra kỹ càng, tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc thiếu hụt linh kiện bên trong.

Báo giá van 2 chiều

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

 

Nguyên lí hoạt động của van một chiều bình nóng lạnh

Van một chiều bình nóng lạnh hoạt động theo nguyên lí sau đây: Khi có dòng nước xuất hiện, có lực tác động đến van và mở ra để nước chảy qua. Khi không có dòng chảy chất lỏng, van một chiều bị tác động trọng lượng của chính nó hoặc lực từ lò xo được thiết kế sẵn sẽ quay lại vị trí đóng chặt. Lúc này, áp suất cửa ra của van một chiều sẽ tác động hãm lại nhanh chóng cửa xoay tại vị trí đóng ngăn không cho dòng chảy quay ngược lại hướng cửa van. Như vậy, với nguyên lý này, van một chiều bình nóng lạnh luôn thực hiện chu trình một cách tự động dưới tác động của lực dòng chảy.
Chức năng chính của van một chiều bình nóng lạnh
Van một chiều bình nóng lạnh có kèm theo van an toàn bao gồm hai chức năng chính như sau:
Chức năng đảm bảo an toàn:
Chức năng an toàn này của van một chiều bình nóng lạnh được thể hiện khi bình gặp sự cố tăng áp suất đột ngột ngoài ý muốn do tác nhân nào đó. Rơ le nhiệt bị hỏng không tự ngắt được khiến cho bình được cấp điện liên tục tạo nên áp suất trong bình tăng cao do nước sôi hóa hơi. Khi đó van một chiều sẽ thực hiện nhiệm vụ tự động xả nước và hơi áp suất cao (áp suất vượt quá 7.5 bar) để tránh gây nổ bình nóng lạnh.
Chức năng vận hành:
Van xả một chiều bình nóng lạnh còn có chức năng đảm bảo cho chế độ vận hành chuẩn. Tính ổn địn của bình thể hiện qua chức năng này. Van sẽ chỉ cho nước cấp vào bình mà không cho nước chảy theo chiều ngược lại kể cả khi nguồn cấp nước hệ thống hết trong bình vẫn giữ cố định một lượng nước đủ để ngập kín thanh đốt (Heating Element), giúp thanh đốt hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ làm việc.
Hiện tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI đang có chương trình khuyến mại rất hấp dẫn giành cho sản phẩm van một chiều bình nóng lạnh chất lượng với mức chiết khấu cao nhất. Quý khách vui lòng tham khảo các sản phẩm van 1 chiều tại HLI và liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất.

van 1 chiều bồn nước

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *