van 1 chiều máy bơm nước

Có nên sử dụng van 1 chiều máy bơm nước hay không?
Bạn đang không biết có nên sử dụng van 1 chiều máy bơm nước hay không và liệu thiết bị này có thực sự quan trọng cho máy bơm? Những chia sẻ sau đây từ chuyên gia HLI sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

van 1 chiều máy bơm hơi

Có nên sử dụng van 1 chiều máy bơm nước?

Đầu tiên, chúng tôi có thể khẳng định rằng van 1 chiều máy bơm nước được ứng dụng rất nhiều trong cả dân dụng và công nghiệp. Hoạt động như một thiết bị giúp bảo vệ các phần khác trong hệ thống đường ống. Chuyên dụng cho máy bơm, lắp ở đầu hút nước đảm bảo cho nước chảy qua theo 1 chiều nhất định. Đồng thời, van 1 chiều máy bơm nước ngăn dòng chảy ngược gây hư hại cho máy.
Do có vai trò quan trọng như vậy mà van 1 chiều máy bơm nước được đánh giá là bộ phận không thể bỏ qua với máy bơm. Thiết bị máy bơm sẽ hoạt động tốt, hoạt động liên tục ổn định và tránh sự cố chập cháy.
Nếu bạn không lắp van 1 chiều máy bơm nước sẽ có nhiều trục trặc xảy ra, hiệu quả hoạt động giảm, quá trình bơm bị gián đoạn, lượng nước bị hụt. Vì thế đừng quên trang bị van này nhé.
Đặc điểm của van 1 chiều máy bơm nước
Có 2 loại van 1 chiều máy bơm nước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là van lá lật và van dạng lò xo. Chúng đều được sản xuất từ đồng có tuổi thọ cao, lắp đặt khít với máy bơm và khả năng chống rò rỉ tốt.
Hiện đang có một vài loại bơm tăng áp đã được thiết kế tích hợp sẵn van 1 chiều máy bơm nước bên trong. Đặc biệt là máy bơm nước từ tầng hầm lên cao thì van sẽ được gắn ở đầu ra nhằm ngăn dòng chảy ngược và tránh nước không bị hụt.

van 1 chiều máy bơm tăng áp

Hướng dẫn lắp đặt van 1 chiều máy bơm nước

Lắp đặt van 1 chiều máy bơm nước cần phải đúng kỹ thuật mới hoạt động tốt. Một số lưu ý cho bạn như sau:
– Lựa chọn van 1 chiều máy bơm nước phù hợp đường ống về kích. Tốt nhất bạn nên kiểm tra và xác định trước khi mua để tránh tình trạng không vừa.
– Hãy sử dụng thêm phần đệm ở hai mặt bích giữa van 1 chiều máy bơm nước với đường ống nhằm tăng thêm độ kín.
– Nếu chọn van 1 chiều là van bi với kích cỡ DN>250. Khi bi của van đi xuống bạn có thể lắp hướng trục thay đổi nhằm tránh hiện tượng búa nước.
– Với dạng van bướm nếu lắp ngang thì phần trục của móc phải đảm bảo theo chiều đứng. Không thể lắp chéo nhằm đảm bảo hoạt động của thiết bị.
– Nếu van 1 chiều máy bơm nước là nối ren cần phải đảm bảo đúng các yêu cầu tiêu chuẩn. Khoảng cách của các mối nối phải có sự thích hợp nhằm tránh đầu ống chạm vào cửa van.
Bạn đừng quên chọn mua van 1 chiều máy bơm nước giá rẻ chất lượng tốt để sử dụng. Khi đó mới đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất. Mọi người không nên mua những sản phẩm van giá rẻ, không rõ ràng nguồn gốc sẽ không mang lại kết quả. Hiện nay, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI đang cung cấp rất nhiều các loại van 1 chiều máy bơm nước nhập khẩu chính hãng cho thị trường Việt Nam. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người mà chúng ta lắp các loại van 1 chiều máy bơm nước khác nhau cho phù hợp nhất.
Để được tư vấn tốt nhất thì các bạn có thể liên hệ ngay với HLI chúng tôi để được báo giá cũng như tư vấn chọn cho các bạn các loại van 1 chiều máy bơm nước tốt nhất nhé.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *