van 1 chiều máy bơm tăng áp

Ý nghĩa quan trọng của van 1 chiều máy bơm tăng áp
Có thể bạn chưa nghe nói nhiều đến van 1 chiều máy bơm tăng áp nhưng đây lại là bộ phận quan trọng của máy bơm. Bài viết sau đây từ HLI sẽ giúp bạn có đủ thông tin về loại van này nhé.

van 1 chiều máy bơm nước

 

Van một chiều máy bơm tăng áp là gì?

Là thiết bị được lắp bên trong hệ thống bơm, van 1 chiều máy bơm tăng áp có tác dụng giữ được nước trong ống hút, tạo ra một môi trường chân không khi máy bơm tăng áp hoạt động.
Trong các hệ thống bơm tăng áp lớn, van 1 chiều sẽ giữ cho mức áp suất bên trong đường ống giúp bơm dừng khi máy không hoạt động. Trường hợp có hệ thống trên 2 bơm lắp song song cần phải có van 1 chiều máy bơm tăng áp để khống chế lẫn nhau. Vừa có tác dụng tránh cho bơm không bị hồi về khi một bơm dừng còn một bơm vẫn hoạt động.
Sử dụng van một chiều máy bơm nước
Phổ biến nhất trong hệ thống cấp nước dân dụng là van một chiều dạng lá lật và dạng lò xo. Cũng có một số máy bơm được tích hợp sẵn van 1 chiều máy bơm tăng áp bên trong. Được gọi là loại lò xo có ron cao su làm kín tốt. Chúng được sử dụng chủ yếu để gia tăng áp lực cho các lầu áp mái, ngoài ra máy giặt đặt trên sân thượng cũng phải có đủ áp lực để hoạt động.
Van 1 chiều máy bơm tăng áp sẽ được gắn ở ngõ ra của bơm trong hệ thống bơm cấp nước từ tầng hầm lên tầng mái. Phòng các trường hợp lupbe ở phía dưới bể nước bị tụt ra ngoài hụt nước.

van 1 chiều máy nén khí fusheng

Một số lưu ý khi lắp đặt van 1 chiều máy bơm tăng áp
– Chọn kích thước van 1 chiều máy bơm tăng áp phù hợp
Bạn cần sử dụng đúng kích thước van với phần đường ống, tránh việc không kiểm tra kỹ càng mà về không sử dụng được. Có một phần đệm ở giữa hai mặt bích của van và đường ống nhằm làm kín phần tiếp xúc đó và tránh xảy ra tình trạng chất lỏng, khí tràn ra bên ngoài.
– Lắp đặt van 1 chiều máy bơm tăng áp đúng quy trình
Đối với van bi có thể lắp theo hướng trục thay đổi để làm giảm hiện tượng bị búa nước ra bên ngoài, bạn nên cẩn thận dưới áp lực khi lắp ngang.
Đối với van cánh bướm nếu lắp ngang thì trục của móc không tồn tại thể lắp chéo và phải móc theo chiều đứng để đảm bảo hệ thống sở hữu có thể hoạt động được,
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI chuyên cung cấp các van 1 chiều máy bơm tăng áp giá rẻ, van 1 chiều các loại, vật tư ngành nước nhập khẩu…HLI là đơn vị uy tín, được khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua sản phẩm trong nhiều năm qua. Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm van 1 chiều máy bơm tăng áp của chúng tôi hay có thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với HLI để được tư vấn cũng như giải đáp tất cả thắc mắc của quý vị.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *