Van 1 chiều máy nén khí piston

Van 1 chiều máy nén khí piston: chức năng và vai trò
Van 1 chiều máy nén khí piston sử dụng cho các dòng thiết bị thường gặp trong cuộc sống và có trong bất cứ máy nén khí nào. Vậy bạn đã biết chức năng cũng như vai trò của sản phẩm chưa? Tham khảo bài viết sau nhé.

van 1 chiều máy nén khí Hitachi

Chức năng của van 1 chiều máy nén khí piston
Van 1 chiều máy nén khí piston chỉ có một chức năng quan trọng nhất là để cho luồng không khí lưu thông từ bên này sang bên kia. Đồng thời ngăn chặn luồng không khí xoay chiều chảy theo hướng ngược lại.
Điều giống nhau cũng xảy ra bên trong máy nén hoặc hệ thống khí nén. Một khi khí nén đi qua van 1 chiều máy nén khí piston, sẽ không có trường hợp quay trở lại gây cản trở đến máy.

van 1 chiều máy nén khí Puma

 

Vì sao phải sử dụng van 1 chiều máy nén khí piston?

Có rất nhiều nguyên nhân phải dùng van 1 chiều máy nén khí piston. Bởi điều này là cực kỳ cần thiết. Thông qua sự trợ giúp của van một chiều, máy nén có khả năng giữ cho một số bộ phận đảm bảo áp suất và các bộ phận khác không có áp suất.
Trên máy nén piston, bạn có thể tìm thấy van kiểm tra ở một vài nơi. Đầu tiên là có 2 van 1 chiều máy nén khí piston hoặc chỉ cần 1 bộ lắp bên trong đầu piston nhằm điều khiển luồng không khí từ xilanh.
Không khí sẽ được hút qua van nạp (một chiều) khi piston di chuyển xuống. Khi piston chuyển động lên một lần nữa, luồng không khí nén chảy ra ngoài thông qua van 1 chiều thứ 2 còn gọi là van xả.
Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu không có van 1 chiều máy nén khí piston ở đầu vào của máy nén? Không khí sẽ đi theo đường có mức độ áp lực thấp hơn, kết quả là sẽ xuất hiện không khí thoát ra qua cửa hút khí nén! Van một chiều được lắp đặt nhằm đảm bảo rằng một khi không khí đã được hút vào xi lanh, nó sẽ được nén vào hệ thống.
Ngoài ra van 1 chiều máy nén khí piston còn được lắp giữa máy nén và bình chứa khí. Không khí sau khi được bơm vào bình chứa, nó không thể quay trở lại máy nén khi nó tắt.
Hiện Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI là nhà phân phối van 1 chiều máy nén khí piston chính hãng nhập khẩu. Chúng tôi có đầy đủ các dòng sản phẩm chất lượng cao cho quý khách hàng, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn trực tiếp khi mua hàng, giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm theo từng mức giá thích hợp. HLI cũng có chính sách hỗ trợ bán hàng và chính sách bảo hành chu đáo lâu dài cho các sản phẩm mình phân phối. Liên hệ ngay HLI để được báo giá tốt nhất.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *