Van 1 chiều

Van 1 chiều là gì? Phân loại van 1 chiều
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI chuyên nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm van 1 chiều chính hãng, uy tín chất lượng. Với sản phẩm van một chiều giá rẻ hiện nay, chúng tôi đang bán rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng từ kiểu dáng, xuất xứ để phục vụ quý khách hàng. HLI đảm bảo giấy tờ đầy đủ kèm theo. Hãy cùng tìm hiểu xem van 1 chiều là gì và có những loại nào để bạn chọn cho phù hợp nhé.

van 1 chiều nhựa Tiền Phong

 

Van một chiều là gì và có công dụng như thế nào?

Là thiết bị chỉ cho phép dòng lưu chất đi qua vị trí van 1 chiều theo một hướng nhất định, dòng sẽ không thể đi theo hướng ngược lại. Sử dụng van 1 chiều giúp bảo vệ các thiết bị trên hệ thống đường dẫn như: đường ống dẫn, thiết bị bơm, bình chứa….
Bên cạnh đó, loại van 1 chiều còn có chứ năng hỗ trợ để giảm thiểu sự rò rỉ mất mát lưu chất, giúp điều chuyển hướng, kiểm soát dòng lưu chất theo quy trình trong trường hợp xảy ra sự cố ở hệ thống đường dẫn.
Van một chiều được ứng dụng cực kỳ phổ biến trong các hệ thống dân dụng cho đến sản xuất công nghiệp như: Hệ thống cấp thoát nước trong các tòa nhà cao tầng – hệ thống cấp thoát trong nhà xưởng công nghiệp, hệ thống thông gió, chữa cháy, điều hòa không khí, xử lý chất thải…

Van 2 chiều

Phân loại van 1 chiều
Van một chiều lá lật

Van 1 chiều lá lật gắn với thân van qua hệ thống bản lề. Dòng chảy đi qua sẽ mở van nhờ thiết kế và lực đẩy dòng. Trọng lượng van đóng khi ngắt dòng, trở lại đúng vị trí ban đầu, ngăn không có sự chảy ngược.
Van một chiều cối
Là loại van 1 chiều có đĩa van trượt lên xuống theo cơ cấu thân van, cho phép chất có thể đi qua hoặc không. Lực đẩy dòng khiến đĩa van trượt lên -> ngắt dòng thì trọng lượng khiến đĩa van trở lại ăn khớp với bộ phận đệm làm kín. Điều này ngăn không cho dòng lưu chất chảy ngược lại qua van.
Van một chiều lò xo
Còn được gọi là van 1 chiều đĩa lò xo, gắn cố định bên trong. Nguyên lý như các loại van 1 chiều khác bên trên. Sự tác động của dòng lưu chất vào lò xo khi nén hoặc duỗi giúp van đóng/mở.
Van một chiều cánh bướm
Hay còn gọi là van một chiều cửa đôi, hai cánh van có dạng cánh bướm. Khi dòng lưu chất đi qua van từ cửa vào, lực đẩy dòng lưu chất tác động lên hai cánh van khiến chúng mở ra, cho phép dòng lưu chất qua van. Khi ngắt dòng lưu chất đi vào, lực hồi lò xo khiến hai cánh van khép lại, về vị trí đóng ban đầu và ngăn không cho dòng lưu chất chảy ngược lại.
HLI đang nhập khẩu và cung cấp số lượng lớn van 1 chiều giá rẻ, van công nghiệp chất lượng cho mọi khách hàng. Trong trường hợp bạn đang có nhu cầu sản phẩm có lớn hơn, hay các sản phẩm có tính đặc thù khác vui lòng liên hệ trực tiếp HLI để nhận hỗ trợ tư vấn đặt hàng.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *