van an toàn nồi hơi

Vì sao phải dùng van an toàn nồi hơi?
Trong quá trình sử dụng nồi hơi, lò hơi thì việc kiểm soát áp suất cực kỳ quan trọng, thích hợp cho mọi ứng dụng an toàn tránh các sự cố không mong muốn. Đó là lí do vì sao phải dùng van an toàn nồi hơi. Để hiểu rõ hơn, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Giá van an toàn nhiệt

Cấu tạo và hoạt động của van an toàn cho nồi hơi

Van an toàn nồi hơi bao gồm 3 phần chính: vòi, đĩa và lò xo. Hơi nước áp lực lưu chuyển đường vào thông qua vòi phun đến lò hơi. Đĩa là nắp để vòi phun hoạt động theo kiểu mở ra hoặc đóng cửa tùy thuộc vào mức áp lực đến từ lò hơi. Lò xo là bộ điều khiển áp suất.
Khi nồi hơi xuất hiện trường hợp áp lực quá mức, vòi phun sẽ bắt đầu nhận áp suất cao hơn từ phía đầu vào của van an toàn nồi hơi, có âm thanh như đang sôi. Mức áp suất trở nên cao hơn áp suất an toàn đã được xác định trước của lò xo, đĩa sẽ bắt đầu nhấc và giải phóng một lượng hơi nước, tạo ra âm thanh như đang “bật”. Sau khi cho đủ hơi nước và áp suất bên trong giảm xuống dưới áp suất đặt của van an toàn nồi hơi, lò xo sẽ đóng đĩa. Khi lắp đặt van an toàn cho thiết bị, điều quan trọng là bạn cần kiểm tra van để đảm bảo van an toàn nồi hơi không bị hỏng và hoạt động bình thường.

an toàn nước nóng cho bình nóng

Vì sao lại phải lắp đặt van an toàn nồi hơi?

Là bộ phận cực kỳ quan trọng, van an toàn nồi hơi đảm bảo sự hoạt động an toàn của hệ thống nồi hơi khi vận hành. Nếu bạn điều chỉnh hoặc  theo dõi áp lực bên trong bằng mắt thường sẽ rất khó, không có thông số cụ thể cho bạn. Khi đó giải pháp hiệu quả nhất là lắp đặt van an toàn nồi hơi tại những điểm cố định nhằm kiểm soát tự động áp lực hơi
Van an toàn nồi hơi sẽ tự động xả hơi bớt khi áp lực hơi vượt quá ngưỡng đặt nhằm bảo đảm sự an toàn cho toàn bộ hệ thống ống dẫn hơi, dàn trao đổi nhiệt và lò hơi. Bạn cần lắp đặt van an toàn nồi hơi đúng kỹ thuật, hiểu rõ yêu cầu của hệ thống để chọn đúng loại van.
Tất cả các nồi hơi cần có ít nhất một van an toàn nồi hơi tùy thuộc vào kích thước; một bộ ở áp suất thiết kế và bộ kia hơi cao hơn thiết kế. Tại HLI, các van an toàn nồi hơi được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất kho, và được chứng nhận đủ các tiêu chuẩn cần thiết.
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI bán van an toàn nồi hơi chất lượng đảm bảo uy tín hàng đầu. Đây là dòng sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp và đã được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt nhất nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm. HLI là đơn vị phân phối van an toàn nồi hơi toàn quốc với mức giá hợp lý tốt nhất thị trường. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp van an toàn PCCC, van an toàn nước, van an toàn khí nén, van an toàn lắp bích, van an toàn lắp ren….Liên hệ HLI để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *