van an toàn PCCC

Phân loại van an toàn PCCC bạn cần biết
Van an toàn PCCC là bộ phận quan trọng, đảm bảo an toàn cho mạch thủy lực khỏi sự tăng áp bất thường trong hệ thống PCCC. Nhiệm vụ chính là giữ cho áp suất hệ thống luôn nằm trong mức an toàn. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ các loại van an toàn PCCC hiện nay để lắp đặt và sử dụng thiết bị tốt nhất.

an toàn nước nóng cho bình nóng

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Phân loại van an toàn PCCC

Theo nguyên lý hoạt động chung, van an toàn PCCC được phân chia thành 2 loại chính với những đặc điểm riêng biệt. Cụ thể như sau:
Van an toàn PCCC tác động trực tiếp:
Cấu tạo van an toàn PCCC gồm: Pittong, thân van, lò xo, đĩa lò xo, vít điều chỉnh lò xo
Van an toàn loại trực tiếp vận hành theo nguyên lý cân bằng tác dụng giữa những lực ngược chiều tác động lên nút van hoặc pittong: lực đàn hồi của lò xo và áp suất lưu chất.
– Khi có tình trạng mức áp suất đầu vào lớn hơn áp suất đầu xả của van an toàn PCCC thì pitttong ở vị trí đóng hoàn toàn. Khi áp suất đầu vào lơn hơn áp suất xả thì pittong sẽ thay đổi vị trí và van an toàn bắt đầu mở. Dòng nước  trực tiếp đi qua van tới khi áp suất đầu vào hạn cân bằng mức áp suất định mức của van. Van an toàn PCCC sẽ đóng lại.
Ưu điểm: Kết cấu van an toàn PCCC đơn giản, tốc độ phản ứng cao.
Nhược điểm: Bị giới hạn theo kích thước lò xo, khi yêu cầu lưu lượng làm việc lớn.

van an toàn Shinyi

Van an toàn PCCC gián tiếp:

Loại van an toàn PCCC gián tiếp được ứng dụng nhiều trong những hệ thống thủy lực có áp suất cao mà van tác động trực tiếp không thể sử dụng được.

Cấu tạo gồm: 2 van một van phụ và một van chính: Van phụ có pittong đường kính nhỏ và lò xo có độ cứng lớn. Còn phần van chính có pittong đường kính lớn và lò xo có độ cứng nhỏ.
Nguyên lý hoạt động cũng dựa theo tính cân bằng của lực ngược chiều tác dụng lên nút van, lực đàn hồi của lò xo và áp suất của những chất trong khoang van chính(được thiết lập bởi van phụ) với áp suất lưu chất đầu vào.
Khi áp suất đầu vào có mức nhỏ hơn áp suất xả định mức của van phụ thì van phụ và van chính cùng đóng. Áp suất bên trong khoang chính cân bằng tỉ lệ thuận với áp suất đầu vào của van phụ. Khi áp suất này có mức lớn hơn áp suất định mức của van phụ thì van phụ van an toàn PCCC sẽ mở cho lưu chất đi qua về bể hoặc bồn chứa, áp suất trong khoang van chính bằng áp suất xả định mức. Trong trường hợp áp suất đầu vào tiếp tục tăng thì hiệu suất cũng tăng dần cho đến khi lực tác động lớn hơn lực đàn hồi của lò xo van chính thì van chính của van an toàn PCCC mở cho lưu chất qua van chính về bể, bồn chứa.
Ưu điểm: Van an toàn gián tiếp kích thước nhỏ gọn, độ kín khí cao, có khả năng vận hành ổn định trong hệ thống có áp suất cao, lưu lượng lớn.
Nhược điểm: Tốc độ phản ứng van an toàn PCCC gián tiếp thấp hơn so với van tác động trực tiếp.
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI chuyên cung cấp các loại van thường được sử dụng trong lắp đặt hệ thống PCCC, van an toàn PCCC chính hãng chất lượng nhất. Để tìm mua những loại sản phẩm này các bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay sẽ được tư vấn và báo giá trực tiếp.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *