van một chiều khí nén

Những điều bạn cần biết về van một chiều khí nén
Van 1 chiều khí nén thường được lắp đặt trong các hệ thống máy nén khí và giữ vai trò quan trọng. Trước khi quyết định mua sản phẩm hãy cùng tìm hiểu về van một chiều khí nén lắp đặt ở đâu và có những loại nào nhé.

Van khóa 2 chiều nhựa

Lắp đặt van một chiều khí nén ở đâu?

Thông thường van một chiều khí nén được lắp ở đầu bình nén đến ống khí. Nằm giữa phần đầu ra của đường ống trung chuyển khí, ngăn cho dòng khí chảy ngược lại bên trong máy nén.
Nếu có hiện tượng dòng khí đi không đúng chiều sẽ khiến khí nén không lưu thông dẫn đến máy nén không tải gây ra hiện tượng dừng máy nén đột ngột. Lắp van một chiều khí nén sẽ khắc phục được tình trạng này.
Với máy bơm khí piston để thiết bị dễ dàng lưu chuyển không khí từ bình chứa tới xi lanh thì nên lắp van một chiều khí nén ở bên trong piston. Không lắp tại các bộ phận tách ẩm hoặc các bồn chứa không khí đi qua các cụm lọc thô.

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Van một chiều khí nén hoạt động theo nguyên lý nào?

Van một chiều khí nén ở trạng thái đóng khi không có nguồn không khí đi qua, có dòng khí làm thay đổi áp suất ở máy nén không khí. Lúc này, van 1 chiều sẽ mở để nguồn khí nén đi qua thuận tiện.
Nên sử dụng van 1 chiều để ngăn chặn sự thất thoát khí nén trong trường hợp có hỏng hóc đường ống dẫn khí xảy ra. Bảo vệ đường ống, không cho luồng khí xoay chiều ngược, đảm bảo máy nén khi hoạt động ổn định, đáp ứng hiệu quả công việc.

van nước 1 chiều lắp đứng

Có 3 loại van một chiều khí nén chính

Van một chiều khí nén dạng trượt: Cấu tạo đơn giản, thiết kế dạng trục đường ống dẫn nằm vuông góc với trục của mặt đế đỡ.
Van một chiều khí nén dạng cửa xoay: Trong van này, bộ phận trục của mặt đế đỡ sẽ luôn trùng khớp với trục của đường ống dẫn chất khí.

–Van một chiều khí nén dạng bích: Gồm đĩa bích lò xo và cửa đôi. Trong đó, loại van một chiều dạng bích có hiệu quả cao hơn về kỹ thuậ,  giảm được chi phí lắp ráp van.
Nếu bạn có ý định lắp đặt một chiếc van một chiều khí nén thì phải cần ghi nhớ cách lựa chọn van theo hướng dẫn nhà sản xuất đã đưa ra hoặc là tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm về công tác vận hành. Để có thể đảm bảo mua van một chiều khí nén chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng hãy đến HLI. Chúng tôi cung cấp các dòng thiết bị van 1 chiều nhập khẩu cao cấp, có uy tín để có thể gửi gắm niềm tin của mình.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *