van nước công nghiệp

Chức năng và cấu tạo của van nước công nghiệp
HLI chuyên phân phối các loại van nước công nghiệp chất lượng hàng đầu, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vật tư ngành nước. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết về chức năng và cấu tạo của van nước công nghiệp để quý khách hàng tham khảo.

van nước 3 cổng

Van nước công nghiệp có chức năng gì?

Van nước công nghiệp đảm bảo sự thông suốt của hệ thống, đảm bảo quá trình hoạt động tốt và hiệu quả nhất. Chức năng chính bao gồm:
Mở dòng chảy:
Van nước công nghiệp giúp cho nước trong các hệ thống đường ống có thể chảy thuận lợi. Chúng ta mở van là đang giúp nước chảy qua một cách dễ dàng.
Đóng dòng chảy:
Tất nhiên là khi mở xong thì an công nghiệp cũng có chức năng ngắt dòng chảy khi không cần thiết. Lúc đóng van thì nước không chảy qua được nữa.

Điều tiết lưu lượng:
Khi bạn muốn lưu lượng nước lớn/nhỏ hoặc chảy nhanh/chậm thì chúng ta điều tiết qua van nước công nghiệp. Chúng phụ thuộc vào  độ mở của cửa van có chức năng điều tiết được lưu lượng nước và khí.
Chống dòng chảy ngược:
Một số loại van nước công nghiệp được thiết kế đặc biệt khi chỉ có 1 hướng nhất định của dòng chảy. Cấu tạo này đảm bảo không có dòng chảy ngược gây ảnh hưởng đến áp suất cũng như các thiết bị khác.
Như vậy, van nước công nghiệp có rất nhiều chức năng khác nhau. Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của bạn, tính chất công việc để chọn loại phù hợp nhất.

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

van nước đảo chiều

Cấu tạo cơ bản của van nước công nghiệp:

Cấu tạo của van nước công nghiệp bao gồm các bộ phận cơ bản sau:
– Nắp ca-pô còn được gọi là nắp phần mở thân van, có thể hỗ trợ các linh kiện bên trong thân, đĩa và bộ truyền động.
– Trim là tên gọi chung cho các bộ phận bên trong van có thể thay thế như đĩa, ghế, thân, và ống tay hướng dẫn/định vị thân “stem”. Bộ phận này đảm bảo chuyển động cơ bản và kích hoạt các tính năng kiểm soát dòng chảy của van nước công nghiệp.
– Đĩa và ghế đệm giúp ngăn chặn dòng chảy của chất nước. Đĩa đóng lại thì hệ thống sẽ ở trong trạng thái áp lực đầy đủ. Ghế tạo nên bề mặt cho đĩa để nêm vào giúp ngăn chặn dòng chảy.
– Thân van nước công nghiệp có công dụng hỗ trợ cho sự di chuyển của đĩa, chốt hoặc quả bóng nhằm mở hoặc đóng van. Bộ phận này được nối với tay nắm van, bộ truyền động, hoặc cần đòn bằng liên kết ren.
Những thông tin trên chắc đã giúp bạn hiểu cấu tạo và ứng dụng của van nước công nghiệp rồi đúng không. Loại van rất cần thiết trong hệ thống nước công nghiệp khác nhau nên bạn cần chọn kỹ càng.
Để chọn được van nước công nghiệp đạt tiêu chuẩn giúp đảm bảo công việc quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI. Chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường trong việc cung cấp van nước công nghiệp.
Khi đến với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI quý khách hàng sẽ được hỗ trợ, tư vấn chọn mua van nước công nghiệp chất lượng giá ưu đãi. Đồng thời, có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm tại cửa hàng chúng tôi cũng như giá thành. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo Hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *