vật tư phòng cháy chữa cháy

8 loại trang bị vật tư phòng cháy chữa cháy cần có
Sau nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra gây nên những thiệt hại thương tâm về con người và tài sản mà người dân ngày càng có ý thức hơn về trang bị vật tư phòng cháy chữa cháy. Đảm bảo an toàn cho mình và xung quanh. Dưới đây HLI liệt kê những vật tư phòng cháy chữa cháy được cảnh sát PCCC gợi ý để người dân trang bị.
Vật tư phòng cháy chữa cháy đầu tiên – Đầu báo cháy
Không chỉ riêng các khu chung cư, văn phòng, cao ốc, hiện người dân hộ gia đình cũng được khuyến khích trang bị sẵn những vật tư phòng cháy chữa cháy như đầu báo cháy tại chỗ. Mức giá dao động từ khoảng 300.000 đến 500.000 đồng tùy theo xuất xứ, thời gian pin sử dụng.

Bình chữa cháy xử lý cháy ban đầu

Bình chữa cháy hiện đang có 3 loại chính trên thị trường: bình bột khô, bình CO2 và bình dung dịch. Với bình bột khô và bình CO2 bạn có nhiều mức trọng lượng khác nhau từ 2kg đến 8kg. Bình chữa cháy CO2 giá dao động trong khoảng từ 350.000 đến 520.000 đồng tùy theo trọng lượng.
Lưu ý là loại bình này không chữa cháy được kim loại cháy, hồ quang hay các chất giàu oxy mà chỉ có công dụng chữa cháy điện. Nên chọn loại bình trọng lượng nhỏ, phù hợp với các hộ gia đình.
Búa thoát hiểm
Loại vật tư phòng cháy chữa cháy búa thoát hiểm được thiết kế đặc biệt, có khả năng tạo ra một lực đập lớn liên tục tại một điểm cố định nhằm phá cửa thoát ra ngoài trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Loại búa thoát hiểm có kích cỡ lớn đồng thời  trọng lượng cũng khá nặng nên tạo ra lực đập rất mạnh giúp nhanh chóng thoát được khỏi khu vực nguy hiểm.
Bình dung dịch bọt
Có tác dụng dập cháy và phun chữa cháy do các vật cứng. Thời gian sử dụng trong 4 năm. Bình này có thể xịt có thể lên người giúp băng qua đám cháy mà không bị phỏng. Giá bán nằm trong khoảng 700.000 đồng/bình.

xem thêm sản phẩm  Thiết Bị PCCC

Mặt nạ chống khói

Mặt nạ chống khói rất đa dạng về chủng loại trên thị trường, tùy theo mục đích, nhu cầu và khả năng mà bạn chọn kiểu phù hợp. Các mặt nạ được thiết kế dễ dàng đeo nhanh trong 2 giây, có 2 lõi sử dụng được trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tùy theo độ đậm đặc của khói. Mặt nạ chống khói được khuyên nên để ở phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung của gia đình.
Chăn chống cháy
Loại chăn được sản xuất từ sợi thủy tinh không bắt lửa. Có thể giúp người sử dụng trùm lửa hoặc khoác lên người chạy qua đám lửa không bị phỏng.
Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm
Bộ thang dây này nhập khẩu nhiều từ Hàn Quốc, treo hộp giảm tốc vào tường, rồi đeo đai vào người. Tiếp đó ném dây thoát hiểm xuống là bạn có thể đu người nhẹ nhàng và đáp xuống đất từ từ. Hộp dụng cụ bao gồm giá treo, đai đeo, dây thoát hiểm và bộ điều tốc bằng thép siêu bền, được sơn tĩnh điện, có tính năng hãm tốc. Chiều dài dây thoát hiểm phù hợp cho độ cao từ 3 đến 33 tầng, dài từ 20m cho đến 100m.
Thang dây inox
Là loại thang dây inox móc trực tiếp vào lớp lan can. Sử dụng phù hợp cho độ cao 10m trở xuống, tương đương với ngôi nhà 3 tầng. Không phù hợp trẻ em hoặc người già, những người sợ độ cao.
Công ty HLI chuyên cung cấp các thiết bị vật tư phòng cháy chữa cháy chuyên dụng với chất lượng tốt nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã bán hàng loạt thiết bị PCCC cho các khu công nghiệp lớn, lắp đặt hệ thống phòng cháy hiện đại. Liên hệ HLI để được tư vấn, báo giá trực tiếp nhé.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *