Dây tiếp đất có tác dụng gì?
Trong hệ thống điện dân dụng có sử dụng rất nhiều các loại đồ điện gia dụng có mức điện áp 220V. Để đảm bảo sự hoạt động an toàn cho các thiết bị điện thì lớp vỏ kim loại của chúng phải được nối với dây tiếp đất. Trong đó quan trọng nhất là máy giặt và tủ lạnh là bắt buộc phải có.Để phòng tránh những bất trắc do sự cố điện gây nguy hiểm cho con người và các thiết bị điện thì người ta thường sử dụng một phương pháp phòng tránh điện giật đơn giản bằng cách làm công tắc ổ cắm điện có dây tiếp đất. Khi đã áp dụng phương pháp này thì nếu điện có bị hở và con người có nhỡ tay chạm vào cũng không bị sao cả. Thiết kế ổ cắm điện có dây tiếp đất
Ổ cắm điện có dây tiếp đất được thiết kế 3 lỗ với kích thước khác nhau:

2 lỗ ngang nhau kết nối với dây nóng (L) và dây nguội (N).
Lỗ còn lại thiết kế có kích thước lớn hơn lỗ thứ nhất và lỗ thứ 2. Chức năng của lỗ thứ 3 là đảm bảo chắc chắn sự chạm điện ra vỏ kim loại của các thiết bị điện đúng tiêu chuẩn nhất.
Công dụng của ổ cắm điện có dây tiếp đất
Trong gia đình, các thiết bị điện được sử dụng với nhu cầu lớn, tần suất sử dụng liên tục. Cho nên nếu sử dụng cùng một lúc các thiết bị điện cho cùng một ổ cắm thì sẽ dễ xảy ra các hiện tượng rò rỉ điện ra vỏ kim loại của thiết bị, rất dễ gây giật điện khi người sử dụng chạm tay vào.

Và giải pháp để phòng tránh được hiện tượng nguy hiểm trên xảy ra là sử dụng ổ cắm điện có dây nối đất. Các thiết bị điện có phích cắm 3 chấu thì phải kết nối với ổ cắm điện 3 chấu, không nên bẻ gãy 1 chân phích cắm để kết nối vào ổ cắm 2 chấu.

Khi sử dụng ổ cắm điện có dây tiếp đất cho các thiết bị điện dân dụng trong gia đình thì người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn điện. Cũng nhờ chức năng quan trọng này mà ổ cắm điện có dây tiếp đất được ứng dụng rộng rãi trong cả các công trình công nghiệp đòi hỏi yêu cầu khắt khe về an toàn điện.

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Chat Zalo

0963013744