Mối nguy hiểm thường trực khi dùng thiết bị điện
Tin tức

Mối nguy hiểm thường trực khi dùng thiết bị điện

Mối nguy hiểm thường trực khi dùng thiết bị điện  

Cuộc sống càng hiện đại chúng ta càng có nhiều các thiết bị điện trong nhà. Vì vậy, nguy cơ tai nạn điện trong nhà cao hơn nhiều so với trước kia, nhất là nhà có con nhỏ chúng ta càng cần phải chú ý đến bảo vệ thiết bị điện. Vậy làm sao để tránh được những mối nguy hiểm đó?

Không dùng thiết bị điện trong nhà tắm Phòng tắm được coi là phòng nguy hiểm nhất trong nhà khi nói về độ an toàn của điện, bởi nước là chất dẫn điện hiệu quả nếu tiếp xúc với nhau, thậm chí có thể gây chết người. Vì thế, cần hạn chế sử dụng điện trong phòng tắm, những thiết bị như máy sấy tóc, sạc điện thoại trong nhà vệ sinh là điều tối kỵ, nên hạn chế dùng. Không dùng đồ điện khi người ướt Điện dẫn nước nhưng nhiều người vẫn thoải mái dùng đồ điện như máy sấy khi tay ướt mà không chú ý đến nguy cơ có thể xảy ra.

Lời khuyên là bạn nên tránh dùng máy sấy, dao cạo râu… khi tay đang ướt. Không dùng dây điện, ổ cắm điện kém chất lượng Dùng dây điện, ổ cắm điện kém chất lượng cũng là một trong những yếu tố khiến thiết bị điện trong nhà bạn trở nên nguy hiểm, mất an toàn.

Mối nguy hiểm thường trực khi dùng thiết bị điện

Vì thế, khi lựa chọn dây điện, ổ cắm điện bạn nên lựa chọn loại dây chất lượng. Nếu dùng dây điện rẻ, khi sử dụng sẽ làm tăng nguy cơ rò điện, chập điện, làm tăng nguy cơ tai nạn điện… Vì vậy, nếu kiểm tra thấy dây điện hỏng thì bạn nên thuê thợ thay cho ngay lập tức. Để ổ điện tránh xa trẻ em Như chúng ta đã biết, trẻ sơ sinh hay trẻ mới biết đi thường có xu hướng tò mò, quan tâm khám phá thế giới. Vì vậy, người lớn cần giám sát trẻ một cách sát sao, đồng thời cũng cần bổ sung biện pháp bảo vệ. Ví dụ như ổ cắm điện cần được để ở trên cao, tránh xa tầm với của trẻ và bảo vệ bằng nút bịt nhựa. Cần bọc dây điện đúng cách Không ít người cho rằng chỉ cần bọc dây điện bằng băng dính cách điện là an toàn, thế nhưng việc cuốn dây quá nặng khiến cho lõi dây không thể thoát nhiệt, gây quá tải, chập điện. Lời khuyên là bạn nên bọc dây điện đúng cách, đồng thời khi lựa chọn mua dây điện bạn nên lựa chọn các loại dây có vỏ cao su cách điện rất tốt. Nên không cần thiết phải bọc dây điện. Điện là thứ không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hiện nay của con người, nó áp dụng cả trong gia đình, và trong mọi mặt đời sống. Tuy nhiên, điện cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, chính vì vậy người tiêu dùng nên là người lựa chọn thông minh khi chọn mua các loại ổ cắm, phích cắm điện an toàn cho gia đình mình.

Thông tin công ty
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI
MST : 5200870433
Vui lòng liên hệ trước để được hướng dẫn chọn kho hàng gần bạn nhất
Hotline: 0911.080.732– 0963.013.744
Email: kinhdoanhhlivietnam@gmail.com
Website: https://hli.vn/

Cách sử dụng thiết bị điện đúng cách và an toàn trong gia đình

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *