Mua biến tần

Tại sao nên mua biến tần 3 pha?

Biến tần được biết đến với khả năng điều chỉnh vô cấp tốc độ của động cơ. Bằng việc điều chỉnh tần số và thông qua đó, điều chỉnh tốc độ của động cơ theo ý muốn và mục đích sử dụng. Với sự đa dạng của các loại biến tần hiện nay, thì có đa dạng sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Vậy lợi ích của biến tần hay biến tần 3 pha là gì? Tại sao nên mua biến tần 3 pha? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Biến tần 3 pha là gì?

Biến tần 3 pha là chính là loại biến tần có thiết bị đầu vào là 3 pha 220v hoặc 480v. Với nguyên lý cơ bản là thiết bị thay đổi thông số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ thiết bị máy, điều khiển chúng một cách vô cấp, không chịu sự tác động của hộp số cơ khí.

xem thêm công dụng của biến tần

Lợi ích khi mua biến tần 3 pha?

  • Biến tần giúp bảo vệ động cơ và giảm thiểu tình trạng hao mòn cơ khí: Trải qua quá trình sử dụng lâu dài và quá trình khởi động từ mạng lưới điện. Thì vấn đề hệ thống thiết bị bị hao mòn cơ khi là một điều không thể tránh khỏi. Lúc này, biến tần sẽ giúp thiết bị được khởi động êm dịu hơn, dù quá trình khởi động hay ngắt động cơ diễn ra liên tục, điều này giúp hạn chế hao mòn cơ khí hiệu quả.

biến tần 3 pha

  • Tiết kiệm điện năng và tránh tình trạng ảnh hưởng mạng lưới điện, các thiết bị xung quanh.
  • Nếu khởi động động cơ một cách trực tiếp. thì dòng điện khởi động lớn gấp nhiều lần cho với mức định mức vốn có. Điều này làm cho lượng điệu tiêu thụ bị tăng vọt đột ngột. Khi sử dụng biến tần 3 pha thì sẽ giúp thiết bị được khởi động êm lại, tăng lượng điện tiêu thụ từ thấp đến cao. Điều này giúp cho điện mức được tiêu hao đủ và không gây tình trạng quá tải đột ngột mạng lưới điện, ảnh hưởng các thiết bị khác.

biến tần 3 pha

  • Giúp tăng năng suất trong quá trình sản xuất: Được ứng dụng trong ngành dệt, nhuộm, nhựa… Thì việc sử dụng biến tần sẽ giúp năng suất tăng lên so với khi sử dụng nguồn trực tiếp. Còn giúp loại bỏ được một số phụ kiện cồng kềnh, kém hiệu quả.

 

Tại sao nên mua biến tần 3 pha?

Đồng thời, giúp đảm bảo các loại máy móc được bền lâu hơn.

Quý khách có thể truy cập: https://hli.vn/ hoặc số điện thoại: 0963013744 để được
tư vấn nhiệt tình.

xem thêm biến tần abb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *