Tin tức

Vai trò của thiết bị điện dân trong đời sống

Vai trò của thiết bị điện dân trong đời sống

Thiết bị điện dân dụng là một trong những loại vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các hộ gia đình. Thiết bị điện dân dụng ngày càng được cải tiến mang đến sự an toàn, dễ sử dụng đặc biệt hơn nữa là giá thành sản phẩm rất hợp lý với túi tiền người Việt. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các thiết bị điện dân dụng phổ biến nhất hiện nay và vai trò của nó qua bài viết này nhé.
Đặc điểm các loại thiết bị điện dân dụng
Thiết bị điện dân dụng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của các gia đình Việt hiện nay. Ta có thể hiểu thiết bị điện dân dụng là các loại thiết bị điện được sử dụng nguồn điện để vận hành và làm các công việc liên quan trực tiếp đến điện áp.
Thiết bị điện dân dụng có ứng dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến trong các hoạt động sản xuất, mô hình kinh doanh hay chính trong sinh hoạt hằng ngày của con người.

So sánh giữa thiết bị điện dân dụng và thiết bị điện công nghiệp

Về cơ bản, các loại thiết bị điện dân dụng cũng cơ bản giống với các thiết bị điện  công nghiệp là làm các nhiệm vụ: đóng cắt, điều khiển, điều chỉnh, bảo vệ, chuyển đổi, khống chế,… và kiểm tra mọi sự hoạt động của hệ thống lưới điện và các loại máy điện. Chúng cũng được chia ra thành một số nhóm thiết bị chính là:
Thiết bị điện khống chế: như câu dao, aptomat, công tắc tơ,…
Thiết bị điện bảo vệ: như rơle, cầu chì,…
Thiết bị điện tự động điều khiển từ xa: khởi động từ,…
Thiết bị điện làm nhiệm vụ duy trì ổn định các tham số điện: như ổn áp, biến áp,…
Thiết bị điện làm nhiệm vụ đo lường: máy biến dòng điện, biến áp đo lường,…
Ngoài ra còn một số thiết bị phổ biến khác như: ổ ắm điện, phích cắm điện, công tắc điện, các loại dây điện, đèn điện, quạt thông gió, quạt,…

Nhưng chúng khác nhau ở một điểm là điện dân dụng chỉ sử dụng nguồn điện dưới 220V, còn điện công nghiệp thường sử dụng dòng điện cao áp nên các thiết bị điện công nghiệp sẽ được sản xuất với tính năng chịu tải lớn hơn.

Vì sao thiết bị điện dân dụng lại có vai trò lớn đối với đời sống?

Thiết bị điện dân dùng là một trong những sản phẩm có tính ưng dụng lớn và vô cùng cần thiết đối với cuộc sống thường ngày của con Người. Ngày này điện đã là một phần không thể thiếu, để có thể dử dụng điện một cách an toàn, hiệu quả, chúng ta cần có các thiết bị điện là yếu tố trung gian để quá trình sử dụng điện được diễn ra thuận lợi và an toàn.
Đối với việc sử dụng các thiết bị điện dân dụng, lợi ích mà ta nhìn thấy khi sử dụng các thiết bị điện dân dụng là sự an toàn và tiện lợi. Trong quá trình sử dụng, các thiết bị điện dân dụng chính hãng và phù hợp sẽ giúp tiết kiệm điện năng hao phí, tránh được các sự cố ngoài ý muốn như chập điện, quá tải điện hay sự cố đoản mạch.
Chính từ sự quan trọng mà thiết bị điện dân dụng mang lại, khi chọn mua các loiaj thiết bị điện dân dụng, chúng ta cần lựa chọn thiết bị chính hãng, có độ bền cao, có chế độ bảo hành theo nhà sản xuất. Không nhưng vậy, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ và thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.
Hiện nay, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HLI là một trong những đại lý đi đầu về lĩnh vực cung cấp, phân phối các loại thiết bị điện dân dụng. Đến với HLI bạn sẽ được tư vấn lựa chọn thiết bị điện dân dụng phù hợp nhất với gia đình mình.
Thông tin công ty

Thông tin công ty
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI
MST : 5200870433
Vui lòng liên hệ trước để được hướng dẫn chọn kho hàng gần bạn nhất
Hotline: 0911.080.732– 0963.013.744
Email: kinhdoanhhlivietnam@gmail.com
Website: https://hli.vn/

Xem thêm: Bảng giá thiết bị điện công nghiệp

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *