Tin tức

Cách khử tĩnh điện máy tính

Cách khử tĩnh điện máy tính
Hôm nay, hli.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khử tĩnh điện máy tính một cách đơn giản, nhanh, hiệu quả nhất. Hãy theo dõi cách khử tĩnh điện máy tính dưới đây nhé.

Bạn có biết, những linh kiện nhỏ bên trong máy tính cũng thường xảy ra hiện tượng phóng điện do tĩnh điện. Tỉ lệ máy tính hư hỏng do phóng tĩnh điện thấp nhưng không phải là không thể xảy ra, vì vậy bạn có thể đảm bảo mình không làm hỏng linh kiện quan trọng nào đó của máy tính.

Cách khử tĩnh điện máy tính bao gồm:

Khi làm việc trên bề mặt cứng, bạn cần tháo/lắp máy tính trên mặt phẳng cứng và sạch để giảm khả năng tích điện.
Tuyệt đối không đặt máy tính trên mặt phẳng như thảm, chăn hoặc khăn khi tiến hành các thao tác.
Tiếp theo, bạn cần đứng bằng chân trần trên nền cứng, thàm và tất có thể gây ra tích điện. Chính vì vậy, bạn có thể đứng bằng chân trần trên nền gỗ,gạch men… Còn nếu không có chỗ nào đứng mà buộc phải đứng trên thảm thì bạn cần chủ động nối đất sau vài phút.

Nối đất ở đây có thể là mang dép cao su, mang giày có đế bằng cao su.
Bạn lưu ý, không mặc quần áo dễ tích tĩnh điện. Len và một số loại sợi tổng hợp rất dễ tích tĩnh điện, vì thế nếu có thể bạn nên thay bằng quần áo vải cotton.
Có thể giặt và phơi quần áo bằng giấy thơm, sấy quần áo nhằm giảm thiểu khả năng tích tĩnh điện trước khi thao tác, làm việc với máy tính.

Tĩnh điện cũng là rủi ro lớn nhất trong môi trường khô, chính vì vậy, nếu có máy làm ẩm thì hãy sử dụng, hoặc tự làm ẩm bằng cách treo khăn ướt trước quạt tản nhiệt.
Tiếp theo, bạn đặt toàn bộ linh kiện vào túi chống tĩnh điện. Tất cả linh kiện máy tính mới nên được bảo quản trong túi chống tĩnh điện đi kèm từ khi mua cho đến khi sẵn sàng lắp đặt.
Bạn cũng có thể nối đất, nhằm ngăn ngừa tĩnh điện tích tụ truyền từ bạn sang các linh kiện máy tính nhạy cảm, bạn cần xả tĩnh điện vào vật nào đó bền bỉ hơn. Trong đa số trường hợp, bạn có thể chạm vào vật dụng bằng kim loại tiếp xúc với sàn hoặc một loạt đồ vật nào đó nối đất.
Bạn dử dụng thùng máy tính để nối đất, trước khi bạn chạm vào hay lắp đặt linh kiện nào đó có khả năng bị tĩnh điện làm hỏng (chẳng hạn như bo mạch chủ của máy tính), hãy đặt tay vào miếng kim loại không sơn trên vỏ máy tính.

Chạm vào vật dụng bằng kim loại trên mặt đất sau vài phút, là một miếng kim loại không sơn với dây nối đất riêng như bộ tản nhiệt kim loại hoặc ô cách ly trên thùng máy tính. Đây là lựa chọn nhanh và dễ thực hiện nhất khi lắp ráp máy tính mà không cần thêm bất kỳ biện pháp phòng tránh nào.
Bên cạnh đó, Cách khử tĩnh điện máy tính bạn cũng có thể tự nối đất bằng vòng đeo tay chống tĩnh điện. Vòng đeo tay chống tĩnh điện có giá cả phải chăng, được bán trên mạng và các cửa hàng điện tử như hli.vn.
Dùng dây điện nối chính bạn với vật dụng có vỏ bằng kim loại. Kỹ thuật tự nối đất này rất thường được sử dụng, bạn hãy buộc dây dẫn điện (như dây đồng), quanh ngón chân hoặc cổ tay bạn, sau đó buộc đầu còn lại quanh vật dụng kim loại không sơn nào đó nằm trên mặt đất.
Làm việc trên thảm cao su chống tĩnh điện (ESD). Thảm ESD được sử dụng để “phóng” hoặc “xả” điện, hãy đặt các phần của máy tính lên thảm và thỉnh thoảng chạm vào thảm trong lúc làm việc. Một số loại còn có chỗ để kẹp vòng đeo tay chống tĩnh điện.
Nếu chỉ cần sửa máy tính, bạn nên mua thảm chống tĩnh điện bằng nhựa vinyl ; thảm cao su có giá thành cao hơn nhiều và không thực sự cần thiết.
Nếu bạn cần các thiết bị chống tĩnh điện như thảm ESD, vòng đeo tay chống tĩnh điện, thảm nhựa vinyl… hãy liên hệ với hli.vn, chúng tôi sẵn sàng tư vấn đến bạn.

Thông tin công ty
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI
MST : 5200870433
Vui lòng liên hệ trước để được hướng dẫn chọn kho hàng gần bạn nhất
Hotline: 0911.080.732– 0963.013.744
Email: kinhdoanhhlivietnam@gmail.com
Website: https://hli.vn/

Xem thêm: Chống tĩnh điện trong xăng dầu

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *