Tin tức

cáp mạng cat5e chống nhiễu

Hướng dẫn cách bấm cáp mạng cat5e chống nhiễu đúng cách

Nhiều bạn đang quan tâm cách bấm cáp mạng cat5e chống nhiễu đúng. Hôm nay HLI sẽ hướng dẫn bạn chi tiết để tự thực hiện bấm cáp mạng thật chuẩn và đạt chất lượng tốt nhất.
Tất nhiên là những bạn hiểu về kỹ thuật có thể thấy đơn giản những với người chưa biết rõ thì có thể khó hiểu. Mong rằng những chia sẻ của HLI sẽ giúp ích cho bạn nhé!
Bước 1: Cắt vỏ cáp mạng cat5e chống nhiễu
Bước đầu tiên trong các bước bấm cáp mạng cat5e chống nhiễu là bạn cắt lớp vỏ nhựa bao bọc bên ngoài của bốn đôi dây cáp xoắn. Đưa phần cáp vào khe tước ở vỏ cáp khoảng cách 3 – 4cm so với phần đầu cáp. Bạn dùng lực bóp kìm nhẹ rồi xoay cáp một vòng. Kéo nhẹ vỏ cáp ra, bạn sẽ thấy lớp vỏ ngoài phía đầu cáp bị cắt đứt và rơi ra, thao tác này sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng của các sợi cáp đồng bên trong.

Bước 2: Sắp xếp các sợi cáp
Tiếp đó bạn tiến hành tháo xoắn bốn đôi cáp, kéo thẳng chúng ra, sau đó sắp xếp lại cáp cho nằm thẳng hàng. Nhớ là sắp song song với nhau theo nhu cầu của bạn mà thứ tự chuẩn A hay B.
Bước 3: Xén cáp mạng
Sau khi sắp xếp xong bạn sẽ thấy các sợi cáp không đồng đêu. Vì thế mà nếu để nguyên bấm sẽ không thể có sự tiếp xúc tốt nhất với các chân của hạt mạng. Bạn cần tiến hành xén đều các đầu cáp mạng cat5e chống nhiễu. Khoảng cách giữa đầu cáp sau khi xén nên để một khoảng cách đầu vỏ cáp trong khoảng 8mm – 10mm.
Bước 4: Đưa cáp vào bấm cáp mạng
Khi quay mặt có chân kết nối lên trên trên đầu hạt bấm mạng, đầu nhíp gĩ bên dưới thì các đầu cáp sẽ được tính theo thứ tự từ trái sang phải. Sau khi xén các sợi cáp, bạn giữ nguyên vị trí cáp mạng cat5e chống nhiễu rồi đưa vào đầu hạt mạng. Dùng lực đẩy thật mạnh cho các sợi cáp chui vào các khe của hạt.
Bước 5: Bấm cáp mạng cat5e chống nhiễu

Đưa đầu chứa cáp mạng cat5e chống nhiễu đã đưa vào đúng vị trí khe bấm của kìm bấm mạng. Bóp thật mạnh một cách dứt khoát cho đến khi bạn nghe một tiếng tách nhỏ. Tiếng kêu này cho thấy chốt nhựa đã cố định các sợi cáp với chân hạt mạng.
Bước 6: Kiểm tra lại

Dây mạng CAT5E giá bao nhiêu Dây mạng CAT5E giá bao nhiêu? Vì sao cần mua hàng chính hãng? xem thêm thiết bị điện hli xem thêm sản phẩm CÁP MẠNG LS HÀN QUỐC Sự góp mặt quan trọng của dây mạng trong đời sống hàng ngày là không thể hiếu bởi công nghệ internet hiện hữu trong mọi lĩnh vực […]

cáp mạng cat5e chống nhiễu

Đưa hai đầu cáp mạng cat5e chống nhiễu vào hai khe trên 2 phần của thiết bị để kiểm tra. Sau khi bật công tắc hoạt động sang trạng thái ON. Máy sẽ chuyển liên tục giữa các vị trí cáp của đầu bằng cách bật các đèn LED lần lượt vị trí từ 1 đến 8. Nếu trên hai phần của máy kiểm tra cáp mạng cat5e chống nhiễu cùng hiện các đèn có số giống nhau, nghĩa là bạn đã bấm đúng một sợi cáp thẳng.
Với phần cáp chéo thì khi kiểm tra có đôi chút khác biệt. Khi đèn ở phần này bật vị trí 1, thì ở đầu kia phải là vị trí 3. Đầu này là bật vị trí 2, thì phần kia là vị trí 6 và tương tự ngược lại.
Những hướng dẫn cách bấm cáp mạng cat5e chống nhiễu ở trên hy vọng đã giúp bạn khi lắp đặt hệ thống mạng trong nhà. Hiện nay HLI đang cung ấp rất nhiều sản phẩm dây cáp mạng xịn chính hãng, nhập khẩu với mức giá rẻ. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về dây mạng, thiết bị mạng hoặc thắc mắc điều gì xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn trực tiếp nhé!

Thông tin công ty
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI
MST : 5200870433
Vui lòng liên hệ trước để được hướng dẫn chọn kho hàng gần bạn nhất
Hotline: 0911.080.732– 0963.013.744
Email: kinhdoanhhlivietnam@gmail.com
Website: https://hli.vn/

Xem thêm: Cáp mạng cat5e là gì?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *