Phích cắm điện là gì
Tin tức

Phích cắm điện là gì? Những loại phích cắm điện phổ biến

Phích cắm điện là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Nó được ứng dụng rộng rãi tại các gia đình và nhà máy. Vậy phích cắm điện là gì? Có mấy loại phích cắm điện phổ biến? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Phích cắm điện là gì?

Là đầu nối di động gắn liền với một thiết bị điện bởi sợi cáp điện, giúp cho các thiết bị điện hoạt động. Chức năng chính của phích cắm là kết nối thiết bị dùng điện với nguồn điện. Nhằm đảm bảo được tính an toàn cho các thiết bị điện. Đồng thời giúp phòng tránh được các sự cố gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngày nay, đa phần các ổ cắm điện đều được sản xuất trên công nghệ hiện đại với những chất liệu cao cấp, đảm bảo tuổi thọ cao cùng độ bền bỉ trong quá trình sử dụng.

phích cắm điện là gì
phích cắm điện là gì

 

Những loại phích cắm phổ biến

Phích cắm gia đình, văn phòng

Đây là loại phích căm dùng cho các chung cư, nhà phố và văn phòng với những ưu điểm nổi bật như:

  • Loại phích cắm gia đình thường là loại 2 chấu không nối đất, điện áp phổ biến thường từ 100V – 240V, và kèm theo là ổ cắm có số khe tương ứng.
  • Đối với loại phích cắm 3 chấu có nối đất, điện áp phổ biến là 220V – 240V, dòng điện trong khoảng 2.5A – 16A. Được sử dụng với loại ổ cắm phù hợp.

Phích cắm công nghiệp

  1. Phích cắm công nghiệp khác các loại phích cắm thông thường, có điện áp và dòng điện cao hơn loại dùng cho gia đình hay văn phòng.
  2. Thường được sử dụng trong các hệ thống đa pha, với dòng điện cao.
  3. Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu cao cấp, đạt tiêu chuẩn an toàn, có khả năng chống bụi, chống nước,…nên có thể lắp đặt ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt.
  4. Một số dòng phích cắm, ổ cắm công nghiệp chuyên dụng được sử dụng cho các khu vực, không gian nguy hiểm như mỏ than, các nhà máy hóa dầu. Là những môi trường có khí dễ gây cháy nổ.
  5. Đa phần các phích cắm điện ba pha trong công nghiệp sẽ có từ 3 chấu trở lên. Có hoặc không có chấu nối đất tùy theo thiết bị điện. Trong một số trường hợp đặc biệt, có thể dùng đến phích 4 chấu hoặc 5 chấu để đạt hiệu quả cao.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hữu về phích cắm điện địa chỉ mua phích cắm điện HLI tự hào là đơn vị mang đến những dòng sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

Thông tin công ty
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI
MST : 5200870433
Vui lòng liên hệ trước để được hướng dẫn chọn kho hàng gần bạn nhất
Hotline: 0911.080.732– 0963.013.744
Email: kinhdoanhhlivietnam@gmail.com
Website: https://hli.vn/

Ổ cắm điện Hàn Quốc kéo dài – Xu hướng sử dụng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *